Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ
Tin nóng
Thứ Năm, 21/01/2021 15:18

Địa phương:

 

Hà Nội: Cháy lớn tại KCN Quang Minh và tại khu Nam Trung Yên

Xuân Vũ | Thứ Bảy, 18/10/2014 16:14 GMT +7
Tối nay (18/10), Hà Nội đã xảy ra hai vụ hỏa hoạn tại Khu công nghiệp Quang Minh (Mê Linh) và tại khu đô thị Nam Trung Yên (quận Cầu Giấy). Lực lượng cứu hỏa chuyên nghiệp và các công nhân trong khu công nghiệp ở Quang Minh và dân phòng ở khu đô thị Nam Trung Yên đang cố gắng khống chế đám cháy..

Lúc hơn 18h,
cháy đã  bùng lên  tại một công ty sơn trong Khu công nghiệp Quang Minh (huyện Mê Linh), cạnh đường ra sân bay Nội Bài thuộc huyện Đông Anh (Hà Nội) và đang lan rộng sang nhà kho của một công ty gỗ rộng hàng nghìn mét vuông.

 

Lực lượng cứu hỏa chuyên nghiệp và các công nhân cố gắng khống chế ngọn lửa ở KVN Quang Minh

Công nhân Công ty gỗ Woodsland làm việc cạnh khu vực kho xảy ra cháy cho biết, lúc khoảng 18h, khi hàng chục công nhân đang làm việc trong kho thì bảo vệ chạy vào báo tin có cháy ở khu vực chứa sản phẩm bỉm và giấy các loại. Mọi người hô nhau tháo chạy, trong khi các bảo vệ dùng bình cứu hỏa mini để khống chế đám cháy nhưng bất thành.

Ngọn lửa sau đó nhanh chóng lan sang khu vực chứa gỗ. Đến 21h, đám cháy lan rộng và làm sập khu xưởng rộng vài nghìn mét vuông. Hàng trăm khối gỗ trong kho đang bốc cháy nghi ngút, tạo thành những cột khói cao.

 

Một góc khu nhà xưởng KCN Quang Minh (Mê Linh) đang bốc cháy ngùn ngụt
 

Đại tá Tô Xuân Thiều, Phó Giám đốc Sở Phòng cháy chữa cháy Hà Nội cho biết, sau khi nhận được tin báo, đơn vị đã điều 11 xe cứu hỏa cùng hơn 100 cán bộ chiến sỹ tới nỗ lực dập lửa. Lực lượng cứu hỏa chuyên nghiệp và các công nhân trong khu công nghiệp đang cố gắng khống chế đám cháy.

Xe máy xúc được huy động phá các bức tường nhà kho để lực lượng cứu hỏa tiếp cận đám cháy. Ban chỉ huy quân đội huyện Mê Linh cũng cử khoảng 180 chiến sĩ và lực lượng dân quân tự vệ địa phương sang hỗ trợ cứu hỏa, cùng với công nhân di chuyển hàng hóa ra ngoài, hạn chế lửa lan rộng.
 
Cũng tối nay (18/10), một vụ cháy lớn đã xảy ra tại Lô 5E, khu đô thị Nam Trung Yên (quận Cầu Giấy), gần tòa nhà Keangnam lúc 21h45', khu vực này gồm nhiều cửa hàng ăn uống và garage ôtô. Nguyên nhân vụ cháy có thể do chập điện. Hiện còn nhiều ôtô và cũng không loại trừ khả năng còn có người bị kẹt bên trong.
 
Lực lượng cứu hỏa đang bơm nước dập cháy ở khu đô thị Nam Trung Yên Hà Nội

Một số nhân chứng cho biết, đám cháy bắt đầu bùng phát lúc 21 giờ 45 tại dãy kiosk gần garage ôtô đối diện trường tiểu học Nam Trung Yên.

Một nhân chứng là nhân viên quán ăn gần garage ôtô xảy ra hỏa hoạn cho hay, vào thời điểm bắt đầu xảy ra vụ cháy, anh này cùng một số người khác đang ngồi trên tầng xép thì thấy lửa lan ra từ xưởng gỗ ở bên cạnh. Anh này cùng một số người vội vàng dọn dẹp đồ đạc ra khỏi quán, nhưng không kịp do lửa bốc rất nhanh và lan về phía garage ôtô.

 

Khói lửa dữ dội bùng lên ở khu đô thị Nam Trung Yên

Thời điểm 22 giờ 21 phút, một tiếng nổ rất lớn kèm theo khói lửa dữ dội bùng lên khiến người dân hoảng loạn. Một số nhân chứng cho biết, nhiều khả năng bình xăng của một chiếc ôtô đã phát nổ. Một số chiếc ôtô cũng đã được đưa kịp thời ra ngoài.

Hiện đám cháy đã thiệu rụi ba kiosk phía bên ngoài. Ở phía bên trong, ngọn lửa bao trùm cả garage ôtô có diện tích hàng trăm m2.

Phía bên ngoài, một số người có dấu hiệu hoảng loạn do người thân có thể đang mắc kẹt bên trong.

Lực lượng cứu hỏa cũng đã được điều tới hiện trường để tham gia dập lửa và hiện đã tạm thời phong tỏa hiện trường, cũng như điều thêm xe cứu hộ.

Nguyên nhân hai  vụ cháy cũng như thiệt hại về người và tài sản hiện vẫn chưa được xác định.

 
Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}

Tin nóng

  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}