Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Việc mới:

 

Hà Nội: Cháy chung cư cao tầng, hàng trăm người náo loạn

X.V | Thứ Tư, 25/11/2015 01:28 GMT +7
Hơn 22h ngày 24/11, nhiều người dân sinh sống tại chung cư Vimeco phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, phát hiện khói đen bao phủ toàn bộ hành lang chung cư tầng 2, tầng 3 tòa nhà CT1 nên hốt hoảng chạy xuống đường.

Theo một số nhân chứng, vào thời điểm trên, họ phát hiện thấy khói mù mịt dọc hành lang nên hoảng hốt chạy xuống tầng trệt. Khi chạy ra ngoài đường, họ mới phát hiện ngọn lửa xuất phát từ phòng tập thể hình nằm ở tầng 2 tòa nhà.

 

 
Ngọn lửa bùng phát từ tầng 2, phòng tập gym của chung cư Vimeco.

Điều đáng lưu ý khi xảy ra sự cố, chuông báo cháy không kêu nên lúc khói đen bốc mạnh lên các tầng cao, người dân mới hay biết.

Theo quan sát tại hiện trường, điện của tòa nhà đã bị cắt để phục vụ công tác chữa cháy. 10 xe cứu hỏa bao gồm 2 xe thang để giải cứu người dân ở tầng cao đã được điều động tới hiện trường. Lực lượng cứu hỏa đã phải đeo mặt nạ chống hơi độc để tiếp cận khu vực cháy.

Khoảng 15 phút sau, đám cháy có dấu hiệu bùng phát trở lại. Cửa kính nơi xảy ra đám cháy không chịu nổi nhiệt đã nứt vỡ gây ra nhiều tiếng nổ nhỏ khiến rất nhiều người dân hoảng hốt. Khu vực phòng tập thể hình đã bị cháy rụi, toàn bộ đồ đạc thiết bị trong phòng đã cháy đen kịt, bốc khói nghi ngút.

Hỏa hoạn khiến hàng trăm cư dân của toà nhà tháo chạy xuống phía dưới. Ngoài ra, nhiều người vẫn ở phía trên các tầng vì hành lang các tầng phía dưới còn khói bao phủ.

Đến khoảng 23h đám cháy cơ bản được khống chế, tuy nhiên khói và mùi khét vẫn bao trùm quanh tòa chung cư và các hành lang. Hàng trăm người dân vẫn đứng dưới đường, chưa thể quay trở lại căn hộ.

Nguyên nhân vụ việc cũng như thương vong đang được tiếp tục điều tra làm rõ./.

 
Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}