Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ
Thứ Bảy, 28/11/2020 01:04

Địa phương:

 

Hà Nội: Cháy tòa nhà 34 tầng khu đô thị Xa La

X.V (tổng hợp) | Chủ Nhật, 11/10/2015 15:31 GMT +7
Một vụ cháy lớn xảy ra tại tòa nhà 34 tầng (CT4A) khu đô thị Xa La, quận Hà Đông, Hà Nội.

Theo thông tin ban đầu, người dân phát hiện khói ở khu chung cư kể trên vào khoảng 19h25’ ngày 11/10. Sau đó khoảng 30 phút, người ta bắt đầu nghe những tiếng nổ lớn từ tầng hầm của toà nhà CT4A rồi khói ùn lên đen kịt từ hầm.

 


Vụ cháy ở khu đô thị Xa La.

Địa điểm xảy ra cháy là khu chung cư cao hơn 20 tầng, cách cổng vào khu đô thị Xa La khoảng 500m.

Vụ cháy bắt nguồn từ tầng hầm tòa nhà, sau đó một số xe máy phát nổ, gây cháy lan lên các tầng trên.

 


Sở CS PCCC Hà Nội đã điều động hàng chục xe chữa cháy chuyên dụng đến dập lửa.

 
​Đám cháy ngay sau đó đã lan tới tầng 20, rất nhiều nạn nhân đang bị kẹt ở trên cao và chưa thể thoát xuống.

Đến thời điểm 21 giờ 45 cùng ngày, cơ quan chức năng vẫn nỗ lực yêu cầu những người mắc kẹt sử dụng khăn bịt mũi chống khói và di chuyển ra phía các cửa sổ để lực lượng cứu hộ giải cứu.

Đến thời điểm 21 giờ 55, thêm nhiều xe cứu hỏa tiếp tục được đưa đến.

 


Chị Vân Anh và 2 con nhỏ ở phòng 2005 nhà A được xe thang đưa xuống mặt đất trong tình trạng hoảng loạn. Chị Vân Anh cho biết, vẫn còn mẹ già trong phòng.

Từ các tầng trên cao, người dân mắc kẹt liên tục dùng đèn pin báo cứu khẩn cấp. Hiện có 3 xe thang đã được được sử dụng để đưa các nạn nhân xuống đất.

Một ban chỉ huy trực tiếp xử lý vụ cháy đã được lập ngay tại hiện trường. Cơ quan chức năng đang phân tích bản vẽ kỹ thuật các căn hộ để tìm phương án giải cứu tối ưu.

Theo thông tin ban đầu, hiện lửa đã tắt hoàn toàn dưới các tầng hầm. Chỉ còn khói tiếp tục bốc lên các tầng cao. Vẫn chưa có thương vong về người.

 


Hai đầu đường dẫn vào khu đô thị Xa La đã được cơ quan chức năng phong toả phục vụ công tác chữa cháy. Rất đông người dân tụ tập về theo dõi vụ việc. Khói đen đặc vẫn bao phủ cả khu vực.

Ban chỉ huy vẫn tích cực yêu cầu cứu hộ khẩn trương những người mắc kẹt trong tòa nhà.

Đến thời điểm 22 giờ 13', theo thông báo mới nhất từ ban chỉ huy, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn. Cảnh sát đề nghị mọi người còn mắc kẹt giữ nguyên vị trí.

Ngoài ra, các lực lượng chữa cháy thuộc các quận cũng đang tiếp tục nạp khí qua 4 máy nạp để tiếp tục tiếp cận sâu với các tầng cứu hộ những người bị mắc kẹt./.
Tags : đô thị
Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}