Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ
Thứ Bảy, 28/11/2020 00:34

Việc mới:

 

Hà Nội: Cháy nhà HH4a chung cư Linh Đàm

X.V | Thứ Tư, 16/09/2015 08:13 GMT +7
Lúc 10 sáng nay (16/9), đã xảy ra vụ cháy tại chung cư HH4a Linh Đàm (35 tầng), Hà Nội. Nhiều người mắc kẹt trong tòa nhà này đã được cảnh sát dùng xe thang giải cứu.

Những người chứng kiến quanh khu vực này cho biết, vào khoảng 10 giờ cùng ngày, họ bất ngờ thấy mùi khét, khói bốc theo hộp kỹ thuật bốc ra cửa sổ của tầng cao tòa HH4a.

 


Lực lượng cứu hộ dùng xe thang giải cứu người mắc kẹt trên tầng cao

Cảnh sát yêu cầu những người kẹt bên trong tòa nhà di chuyển ra lan can để phá cửa sổ, dùng xe thang đưa ra ngoài.

Lực lượng chức năng đã phải sử dụng rìu, búa phá cửa một số phòng để giải cứu những người bị mắc kẹt không thể di chuyển ra ngoài lan can do khói xộc vào quá nhiều.

Lực lượng cảnh sát chữa cháy đã giải cứu được 25 người, hướng dẫn thoát nạn 43 người. Trong số này có 01 nạn nhân bị tai biến ở tầng 22, 02 trẻ em ở tầng 9.

 


Người đàn ông tại khu chung cư HH4a Linh Đàm bị cháy đã ngất xỉu do ngạt khói khi được đưa xuống mặt đất.

Theo xác định ban đầu, điểm cháy bắt nguồn từ hộp kỹ thuật tầng 17. Sau đó cháy theo đường dây điện, khói bốc lên các tầng cao hơn.

Trung tá Trần Doãn Nguyện, Đội trưởng Đội Cảnh sát PCCC Thanh Xuân, thuộc đội Cảnh sát PCCC số 8 cho biết, hơn 80 cán bộ, chiến sĩ đã được cử đến hiện trường vụ cháy, trong số những nạn nhân được giải thoát an toàn, có một phụ nữ mang bầu.

Thông tin từ trung tá Trần Doãn Nguyện cho biết, đám cháy đã được dập tắt sớm, trong khi việc giải cứu toàn bộ những người bị mắc kẹt trong tòa nhà đã kết thúc lúc 13 giờ cùng ngày.

Thông tin sơ bộ từ lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy tại hiện trường. Không có ai bị ngạt khói. Những đơn vị thuộc phòng cứu hộ cứu nạn các quận Hoàn Kiếm, Thanh Xuân, Hoàng Mai, Thanh Trì đã tham gia xử lý vụ cháy tại chung cư này./.
Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}