Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ
Tin nóng
Thứ Năm, 21/01/2021 16:32

Địa phương:

 

Hà Nội: Đã khống chế được hai vụ cháy lớn, chưa biết thiệt hại

Xuân Vũ | Chủ Nhật, 19/10/2014 02:48 GMT +7
Tài sản trong nhà kho của 2 Công ty Woodsland và Nippon Express Việt Nam ở KCN Quang Minh (huyện Mê Linh) và 3 ki ốt ở khu đô thị Nam Trung Yên (quận Cầu Giấy) đã bị thiêu rụi hoàn toàn.

Tiếp theo tin đã đưa, đến gần 2 giờ sáng nay (19/10), lực lượng chức năng đã cơ bản khống chế được vụ cháy tại Khu công nghiệp Quang Minh (huyện Mê Linh). Đại tá Nguyễn Văn Sơn, Phó giám đốc Sở Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy thành phố Hà Nội cho báo chí biết để thông tin đến bạn đọc.

 

 
Lực lượng Sở Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy thành phố Hà Nội đã điều động 13 xe cứu hỏa, còn phía Bộ Tư lệnh Thủ đô điều động 4 xe cứu hỏa đến dập lửa tại Khu công nghiệp Quang Minh.

Ngoài ra, Bộ Tư lệnh Thủ đô cũng điều động hơn 150 cán bộ, chiến sĩ của Tiểu đoàn Công binh 544 và Đại đội phòng cháy chữa cháy cùng các phương tiện cứu hộ đến hiện trường vụ hỏa hoạn phối hợp với 200 dân quân tự vệ thuộc huyện Mê Linh tới tham gia chữa cháy, cứu hộ.
 

Hai ảnh trên: Cháy ở KCN Quang Minh (huyện Mê Linh- Hà Nội)
 
Sau khi cơ bản khống chế ngọn lửa, lực lượng phòng cháy chữa cháy Hà Nội vẫn tích cực dùng vòi rồng phun nước trực tiếp vào những điểm cháy còn lại.

Theo thông tin ban đầu, gần như toàn bộ tài sản trong nhà kho của 2 Công ty Woodsland (chuyên về sản xuất đồ gỗ xuất khẩu) và Công ty Nippon Express Việt Nam với tổng diện tích lên tới lên tới 12.000 m2, đã bị thiêu rụi hoàn toàn.

Theo Đại tá Sơn, một trong những nguyên nhân khiến việc chữa cháy bị ảnh hưởng, là do hệ thống cấp nước cứu hỏa tại chỗ của khu nhà kho thuộc Khu công nghiệp Quang Minh không đủ. Bên cạnh đó, các xe tiếp nước của lực lượng phòng cháy chữa cháy cũng mất khá nhiều thời gian để tiếp cận hiện trường, do có rất nhiều người dân hiếu kỳ vây quanh theo dõi vụ hỏa hoạn.

Được biết, trước khi xảy ra vụ cháy hơn 1 ngày, ngày 16/10, tại khu công nghiệp Quang Minh, huyện Mê Linh, Hà Nội, Cảnh sát PC&CC Bắc Thăng Long phối hợp với đơn vị quản lý khu công nghiệp đã xây dựng, diễn tập phương án giả định chữa cháy khu chứa hàng quy mô lớn.

Còn vụ cháy xảy ra tại Lô 5E, Khu đô thị Nam Trung Yên (Hà Nội), đến gần 1 giờ sáng ngày 19/10, sau nhiều nỗ lực của lực lượng Cảnh sát PCCC đã được khống chế gần như hoàn toàn. Lực lượng Cảnh sát PCCC tiếp tục dập nốt một số đám cháy âm ỉ.

 

Tại hiện trường, đám cháy đã thiệu rụi 3 ki ốt phía bên ngoài. Ở bên trong, ngọn lửa bao trùm cả garage ôtô có diện tích hàng trăm m2. Một số garage ô tô đã thuê xe cứu hộ kéo những chiếc xe ô tô hư hại nhẹ ra khỏi garage.

Một số nhân chứng cho biết, đám cháy bắt đầu bùng phát lúc 21h45’ tại dãy ki ốt gần garage ôtô, đối diện trường tiểu học Nam Trung Yên.

Vụ cháy phát khởi từ dãy ki ốt gần garage ôtô, đối diện trường tiểu học Nam Trung Yên.

 

Hai ảnh trên: Lực lượng PCCC đang khẩn trương dập lửa tại khu đô thị Nam Trung Yên

Các nhân chứng là nhân viên quán ăn gần garage ôtô nơi xảy ra hỏa hoạn cho hay, vào thời điểm bắt đầu xảy ra vụ cháy, họ cùng một số người khác đang ngồi trên tầng xép thì thấy lửa lan ra từ xưởng gỗ ở bên cạnh. Một số người vội vàng dọn dẹp đồ đạc ra khỏi quán, nhưng không kịp do lửa bốc rất nhanh và lan về phía garage ôtô.

Lúc 22h20’, một tiếng nổ rất lớn kèm theo khói lửa dữ dội bùng lên khiến người dân hoảng loạn. Theo phán đoán của nhiều người, nguyên nhân phát nổ khả năng do bình xăng của một chiếc ôtô đã phát nổ.

Cả 2 vụ cháy không có thiệt hại về người, hiện chưa có thống kê thiệt hại từ 2 vụ cháy này./.

 
Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}

Tin nóng

  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}