Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ
Thứ Bảy, 28/11/2020 00:51

Việc mới:

 

Hà Nội: Nguyên nhân ban đầu vụ cháy chung cư HH4A Linh Đàm

Huy Nam | Thứ Tư, 16/09/2015 14:46 GMT +7
Nguyên nhân vụ cháy được xác định là do sự cố từ hộp kỹ thuật tầng 17. Hiện tòa nhà đang tạm thời bị phong tỏa để khắc phục sự cố cháy hộp kỹ thuật.

Vào khoảng 11h trưa nay (16/9) đã xảy ra một vụ hỏa hoạn tại tòa nhà HH4A thuộc Khu đô thị Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội.

Tại hiện trường, lực lượng cứu hỏa sử dụng 1 xe thang để tiếp cận đám cháy, giải cứu những nạn nhân còn đang mắc kẹt bên trong.

Đến hơn 12 giờ, lực lượng chức năng đã đưa được gần 80 người ra khỏi tòa nhà, trong đó có nhiều trẻ em.

Đến khoảng 13h cùng ngày, đám cháy được cơ bản khống chế.

Nguyên nhân vụ cháy được xác định là do sự cố từ hộp kỹ thuật tầng 17. Hiện tòa nhà đang tạm thời bị phong tỏa để đơn vị đầu tư khắc phục sự cố cháy hộp kỹ thuật.

 

 
Tòa nhà đang tạm thời bị phong tỏa

Bà Nguyễn Thị Vui, sống tại tầng 21 cho biết, bà đang cùng cháu trong nhà thì nghe bảo vệ tòa nhà hô cháy, mọi người xung quanh chỉ biết tháo chạy:

"Tôi đang ở trong nhà ngửi thấy mùi điện khét, ở ngoài bảo vệ hô chạy xuống, tôi vội vàng cũng chạy xuống. Chạy ra đến hành lang thì thấy tầng 21 cuồn cuộn khói lên. Ông bảo vệ xua chạy xuống. Một lúc sau thấy lực lượng công an đến chữa cháy".

Nhận được tin, Lực lượng phòng cháy chữa cháy công an thành phố, công an quận Hoàng Mai huy động gần 10 xe cứu hỏa, 4 xe thang (trong đó có xe tháng dài 54) cùng nhiều chiến sỹ có mặt tại hiện trường để dập tắt đám cháy.

Tòa nhà HH4A vừa mới được đưa vào sử dụng, là một trong 12 tòa nhà thuộc tổ hợp chung cư HH Linh Đàm, quận Hoàng Mai, do tập đoàn Mường Thanh làm chủ đầu tư với khoảng 10.000 căn hộ. Đây là một trong những khu chung cư có mật độ dân số đông nhất Thủ đô hiện nay./.

Nguồn: VOV

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}