Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Giao thông:

 

Hà Nội: Tạm dừng thi công cầu vượt Cầu Giấy sau tai nạn chết người

Tuyết Mai | Thứ Năm, 08/10/2015 08:44 GMT +7
Tổng công ty Thăng Long cũng đã thông báo, yêu cầu tất cả các dự án của Tổng công ty đang triển khai tạm dừng thi công để rà soát công tác đảm bảo an toàn lao động tại các công trình, trong đó có công trình cầu vượt Cầu Giấy - Hà Nội.

Ngay sau vụ tại nạn xảy ra lúc 6 giờ sáng ngày 8/10 tại công trình cầu vượt Cầu Giấy – Dự án Phát triển Giao thông đô thị Hà Nội làm một người chết, Ban quản lý dự án án Đầu tư Phát triển Giao thông Đô thị Hà Nội (Sở Giao thông Vận tải Hà Nội) đã có báo cáo nhanh về vụ việc và cùng nhà thầu đến thăm hỏi, chia buồn và hỗ trợ, động viên gia đình nạn nhân.

 

 
Khu vực công trường  nơi phát hiện ra thi thể người xấu số sáng 8/10/2015.

Công trình cầu vượt cầu vượt Cầu Giấy là hợp phần đường Vành đai 2 (đoạn Nhật Tân – Cầu Giấy) thuộc dự án phát triển giao thông đô thị Hà Nội do Ban Phát triển giao thông đô thị Hà Nội làm chủ đầu tư và liên danh Công ty cổ phần đầu tư và phát triển xây dựng Thăng Long - Tổng công ty Xây dựng Thăng Long (Nhà thầu phụ: Công ty ty CP cầu 3 và Công ty CP 19) thi công.

Ông Vũ Hà, Giám đốc Ban quản lý dự án Đầu tư Phát triển Giao thông Đô thị, đại diện chủ đầu tư cho biết, vụ tai nạn xảy ra tại mố A2 (phía đường Láng) cầu vượt Cầu Giấy thuộc gói thầu số 02/HP2 – XL – Hợp phần đường vành đai 2, đoạn Nhật Tân – Cầu Giấy – Dự án Phát triển Giao thông Đô thị Hà Nội.

Tại công trình này, trong quá trình triển khai các hạng mục cầu vượt Cầu Giấy, Ban quản lý dự án đã tiến hành tổ chức phân luồng giao thông cho toàn bộ phương tiện đi một chiều lưu thông trên tuyến chính của đường vành đai 2 theo hướng từ Cầu Giấy đến Đội Cấn, đồng thời Ban quản lý dự án cũng chỉ đạo Tư vấn giám sát, nhà thầu thực hiện cắm biển báo, biển chỉ dẫn, bố trí cá hệ thống biển báo và chiếu sáng.

Kiểm tra hiện trạng khi vụ tai nạn xảy ra vẫn thấy các hệ thống biển báo, biển chỉ dẫn, cảnh báo và chiếu sáng được nhà thầu thực hiện đầy đủ. Trong phạm vi mặt cầu vượt Cầu Giấy là phạm vi thi công, có quây rào chắn và biển cảnh báo những người không phận sự không được đi vào.

Tuy nhiên đến sáng nay đã xảy ra sự việc đáng tiếc khi một người dân đi xe máy ngã xuống phạm vi thi công mố A2, phía đường Láng và tử vong. Ông Hà cho biết, theo một số người dân thì nam thanh niên đã vượt qua hàng rào mềm công trường đi vào vị trí thi công tại đường sau mố A2, rơi xuống nền đường đang thi công và tử vong tại chỗ.

Tuy nhiên, hiện cơ quan Công an đang điều tra để có kết luận chính thức về vụ việc. Sau khi xảy ra vụ tai nạn, Ban quản lý dự án đang huy động toàn bộ lực lượng chủ động phối hợp tích cực với lực lượng Cảnh sát Giao thông, Công an quận Đống Đa, Thanh tra Sở và các cơ quan chức năng để giải quyết. Đồng thời tiếp tục rà soát lại toàn bộ phạm vi công trường để tăng cường hệ thống đảm bảo an toàn.

Đối với những vị trí chưa được lưu thông sẽ bổ sung tăng cường rào chắn cho chắc chắn hơn để đảm bảo không cho người dân cố tình vượt qua./.

Nguồn: TTXVN

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}