Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Trong nước:

 

Hà Tĩnh: Cháy trung tâm thương mại lớn nhất tỉnh

VH | Thứ Ba, 08/10/2013 08:10 GMT +7
(Văn Hiến) - Vào khoảng 11 giờ ngày 18/12, một vụ hỏa hoạn lớn đã xảy ra tại tòa nhà BMC, số 6, Phan Đình Phùng, thành phố Hà Tĩnh - Trung tâm thương mại lớn nhất tại tỉnh Hà Tĩnh.

 

Thông tin ban đầu cho biết đã có một người tử vong. Nạn nhân là anh Phạm Xuân Trường (30 tuổi ở huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An) là thợ hàn ở tầng 4, bị thương nặng được cấp cứu ở Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh nhưng không qua khỏi.

JPEG - 25.2 kb
Cột khói bốc cao nghi ngút ở tòa nhà bị cháy. Ảnh: Internet

Theo một số nhân chứng tại hiện trường, từng đụn khói bốc lên nghi ngút từ tầng 15 và hàng trăm người trong siêu thị bỏ chạy ra ngoài. Ngọn lửa bùng phát bắt đầu từ tầng 4 nơi đang lắp ráp, xây dựng dành cho khu chiếu phim 3D và thiêu cháy phòng này, rồi nhanh chóng lan sang khu vực khác.

Em Lê Văn Thảo người chứng kiến vụ hoả hoạn và trực tiếp cứu hỏa người ướt từ đầu đến chân nói: "Lúc em đến mua hàng thấy mọi người hô hoán cháy rồi, lúc đó nhốn nháo, nhiều người chạy thoát thân ra ngoài, em vội chạy lên tầng 4 cùng với một số người khác khuân, vác đồ đạc ra ngoài, sau đó em xuống cùng với đội cứu hoả dập lửa."

Vụ hỏa hoạn xảy ra lúc tan tầm và hàng ngàn người hiếu kỳ đổ về khu vực nhà 15 tầng nên đường bị tắc nghẽn, gây khó khăn cho công tác cứu trợ, cứu hỏa. Lực lượng cứu hoả đã huy động 7 chiếc xe cứu hoả cùng hàng trăm chiến sỹ đến để chữa cháy.

JPEG - 37 kb
Lực lượng cứu hộ khống chế ngọn lửa. Ảnh: Internet

Lực lượng công an, cảnh sát, Bộ chỉ huy quân sự Hà Tĩnh cũng huy động hàng trăm chiến sỹ đến chữa cháy và phân luồng giao thông.

Theo ghi nhận phóng viên tại hiện trường, công tác cứu hỏa gặp rất nhiều khó khăn, do cháy ở tầng 4 nên việc đưa ống nước và cung cấp nước lên dập lửa rất khó. Lực lượng cứu hỏa mất thời gian khá dài mới đưa được ống nước lên nhưng nhiều xe cứu hoả không đủ lượng nước trong xe. Hiện tại ngọn lửa vẫn đang tiếp tục cháy ở tầng 4 và có chiều hướng lan sang khu vực khác.

Thông tin từ các bác sỹ Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh cho biết nạn nhân Trường khi vào cấp cứu ở Bệnh viện đã ngừng thở, tim ngừng đập, cháy sém mặt mũi và người bị đen kịt. Các bác sỹ tiến hành xốc điện, nội khí quản những không qua khỏi và tắt thở lúc 12 giờ 15 phút.

Tòa nhà 15 tầng này có hai tầng dưới làm siêu thị và những tầng khác cho thuê làm dịch vụ văn phòng, khách sạn và kinh doanh các ngành khác.


Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}