Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Bài viết:

 

Hàn Vũ Linh với những album gây ngạc nhiên của anh

VH | Thứ Bảy, 08/03/2014 16:09 GMT +7
Nhà báo, nhạc sĩ Hàn Vũ Linh, hội viên hội nhạc sỹ Hà Nội, ngày 22/11 vừa qua đã tổ chức buổi họp báo công bố 2 album nhạc do anh sáng tác: “Tia nắng đêm” và “Cơn mê trong nắng vàng”. Cả 2 album với 19 ca khúc đều do nhạc sỹ Yên Lam phối khí và ca sỹ Hoàng Hải Đăng thể hiện, đã và đang được sự đón nhận nhiệt tình của công chúng.
 
Anh mong có tia nắng trong đêm để làm bớt đi sự đơn lạnh mà cái tên Hàn Vũ Linh mang lại. Nhưng rồi ngay giữa cái nắng chói chang, vàng rực, chính anh lại cảm thấy mình bị mê muội. Ðó là cái cảm giác mà bất cứ ai khi nghe hai album mới của Hàn Vũ linh đều có thể nhận biết. Nếu album “Tia nắng đêm” gây sự ngạc nhiên về một thứ quặng quý đầy bản năng tự nhiên của tình cảm, thì album “Cơn mê trong nắng vàng” lại dễ khiến cho người ta cứ lạc mãi, lạc mãi vào một khung trời nào đó hoang lạ lắm...
 
Cái tên Đặng Vũ Cảnh Linh hay nhà báo Hàn Vũ Linh không còn là xa lạ với bạn đọc, đặc biệt là những độc giả thân thiết của Tạp chí “Truyền thống và phát triển”. Là một nhà nghiên cứu khoa học với khá nhiều đầu sách quen thuộc về văn hóa xã hội đã được công bố và ngót nghét cả trăm bài báo trong các lĩnh vực văn hóa, truyền thông đã được đăng tải trên nhiều báo và tạp chí, anh hiện nay còn là Phó tổng biên tập của Tạp chí truyền thống và Phát triển.

Hàn Vũ Linh cũng đã ra mắt tập thơ “Khoảng trời tặng em” vào năm 2010 mà trong đó nhiều bạn bè cứ hỏi, chẳng biết tác giả nói tặng em, có nghĩa là tặng cho ai đây…cho thế thái nhân tình, cho người mình yêu thương, cho biển chiều cô quạnh, cho nắng thu tàn tạ hay cho những cơn gió nào thoáng qua trong cuộc đời…Nếu thơ chưa giải thích được điều đó thì Hàn Vũ Linh lấy âm thanh để giải thích. Nhạc của anh buồn, đầy những gặp gỡ, những chia ly, cả lửa cháy trên trời và nước mắt ướt đẫm trên bờ vai, anh trao nó cho tất cả những ai ở quanh mình với sự gân gũi chân thực, đầy sự cảm thông và vị tha…

Sinh ra trong một gia đình tài hoa, lại là cháu đích tôn của GS. AHLĐ Vũ Khiêu, Hàn Vũ Linh lớn lên và thừa hưởng một môi trường tri thức văn hóa thật khác người. Anh cứ lặng lẽ cóp nhặt vào mình cái tình, cái lý, cái tri thức, cái rung cảm trong môi trường xung quanh để rồi bất ngờ hé mở nó, gây kinh ngạc cho những người yêu mến anh. Sáu tuổi anh đã đoạt giải nhất trong một cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi, Lớn hơn một chút anh viết bài khóc cho tiếng đàn tỳ bà với nhà thơ Bạch Cư Dị và người kỹ nữ hết duyên bên Bến Tầm Dương…Để rồi gần đây lại xuất hiện cùng một lúc với 19 bản nhạc chia cho hai album.

Ngay từ đầu, Hàn Vũ Linh đã không chờ đợi một sự thành danh từ âm nhạc. Anh chỉ muốn chia sẻ nỗi lòng của mình.cho những người mà anh thương yêu. Và người nghe cũng đã cảm nhận được anh, nếu không muốn nói rằng đã vô cùng yêu thích anh.

Xin chúc mừng thành công của anh.

 
 
Ca khúc CƠN MÊ TRONG NẮNG VÀNG do Thái Quang trình bày
 
 
Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}