Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Địa phương:

 

Hấp dẫn du lịch Hải Phòng

Đức Kiên | Thứ Hai, 07/10/2013 08:43 GMT +7
Nói đến du lịch Hải Phòng, người ta thường nhắc tới du lịch biển tại Đồ Sơn và Cát Bà. Song ít người biết Hải Phòng còn có một điểm đến hấp dẫn khác đem lại cho du khách nhiều trải nghiệm thú vị về đất và người nơi đây, đó là du lịch nội đô.

 

JPEG - 25.2 kb

Phần lớn những điểm du lịch hấp dẫn trong nội đô Hải Phòng đều tập trung ở khu vực trung tâm. Khách du lịch có thể đến đây bằng đường sắt, đường bộ và đường hàng không. Với đường bộ, du khách từ các tỉnh, thành phố khác sẽ dừng chân ở bến xe Tam Bạc. Rời khỏi bến xe, du khách có thể đi dạo một vòng quanh hồ Tam Bạc. Nếu đúng vào mùa phượng nở, quanh hồ là cả một trời hoa rực lửa. Trong làn gió miên man, cái nắng vàng ươm của chiều hè thành phố cảng, du khách được trở lại cảm giác xao xuyến của một thời tuổi trẻ khi nhìn những cánh phượng chao nghiêng xuống mặt hồ. Năm 2012, thành phố Hải Phòng đã đầu tư hàng nghìn tỷ đồng để cải tạo vỉa hè, kè bao xung quanh hồ, tạo cho hồ Tam Bạc một diện mạo mới, trở thành điểm nhấn trong hành trình của du khách tới khu vực trung tâm. Đi qua hồ Tam Bạc là tới một cụm công trình khác được xây dựng từ thời Pháp thuộc gồm khu vực Quán Hoa, Quảng trường nhà hát thành phố và Nhà kèn. Những công trình này không chỉ ghi lại những dấu ấn lịch sử của thành phố mà còn là nơi đem lại cảm giác thanh bình, hoài niệm cho du khách. Vào chủ nhật hàng tuần, tại Nhà kèn thường diễn ra chương trình hòa nhạc, gợi lại không gian của Hải Phòng đầu thế kỷ 20.

Du lịch tâm linh cũng là điểm đến hấp dẫn trong thành phố. Hải Phòng gắn liền với tên tuổi của vị nữ tướng Lê Chân, vì vậy, đền Nghè - nơi thờ nữ tướng là địa danh được nhiều người lựa chọn. Nếu muốn bỏ lại những buồn vui đời thường, du khách có thể đến vãn cảnh tại chùa Hàng - ngôi chùa có nguồn gốc từ thời Tiền Lê, chùa Đỏ với kiến trúc độc đáo và là nơi có bức tượng Đức Thích Ca Mâu Ni bằng gỗ mít lớn nhất Việt Nam...

Tản bộ ngoài đường phố Hải Phòng, khách du lịch dễ "xiêu lòng" với các món ăn vặt hấp dẫn đặc trưng như bánh đa cua, ốc, bánh mì cay, bánh cuốn. Một số cửa hàng nổi tiếng với những món ăn này như bánh đa cua Bà Cụ trên phố Cầu Đất, bánh đa cua Cô Yến trên đường Phạm Ngũ Lão, ốc Huyền đường Hai Bà Trưng, bánh cuốn Thạch trên đường Cát Cụt.

Trong năm Du lịch Quốc gia đồng bằng sông Hồng - Hải Phòng 2013, lãnh đạo thành phố Hải Phòng nhiều lần khẳng định mong muốn và quyết tâm đưa tour du lịch nội đô thành điểm đến hấp dẫn cho du khách. Ngoài cải tạo dải vườn hoa trung tâm, Hải Phòng đang cải tạo Bảo tàng lịch sử, tăng thêm các canh hát trù, xây dựng sản phẩm du lịch gắn với năm du lịch này... Về lâu dài, thành phố hướng đến xây dựng du lịch nội đô thành sản phẩm có dấu ấn riêng, giống như thương hiệu Cát Bà, Đồ Sơn.

Những ngày này, thành phố Hải Phòng đang tập trung chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá hình ảnh Hải Phòng; lắp dựng các biển quảng cáo, tuyên truyền, quảng bá Năm Du lịch quốc gia 2013 tại các cửa ô và trung tâm thành phố; xây dựng Kế hoạch phát triển sản phẩm du lịch Năm Du lịch quốc gia 2013 mang đặc trưng Hải Phòng; làm việc với các doanh nghiệp hình thành các dòng sản phẩm du lịch gắn nhãn “sản phẩm đặc biệt cho Năm Du lịch quốc gia 2013” làm quà tặng, trưng bày như: nước mắm Cát Hải, mật ong rừng Cát Bà, bánh đa sợi Hải Phòng, tôm khô, mực khô, hồng hoa… Đồng thời làm mới, nâng cấp các loại hình dịch vụ du lịch truyền thống, xây dựng các loại hình du lịch mới nội vùng và liên vùng dựa trên tiềm năng sẵn có; tổ chức thành công Lễ hội Hoa Phượng Đỏ lần thứ I - Hải Phòng 2012 và nhiều hoạt động khởi động cho Năm Du lịch quốc gia 2013. ..


Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}