Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Nhịp cầu nhân ái:

 

Hãy quan tâm và chia sẻ hoạt động thiện nguyện của khoa Viết văn – Báo chí!

Mai Anh Tuấn | Thứ Sáu, 19/06/2015 15:33 GMT +7
Vào sáng ngày 3/7/2015 này, CLB Tình nguyện Bước Xanh của khoa Viết văn – Báo chí (ĐH Văn hóa Hà Nội) sẽ chính thức thực hiện chương trình tình nguyện Hè 2015 tại bản Khoét, xã Thượng Sơn, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang.

Thượng Sơn là một trong những xã nghèo nhất huyện Vị Xuyên. Cơ sở vật chất, điều kiện sống của bà con hiện nay còn rất khó khăn, lạc hậu. Từ trung tâm huyện đi vào xã gần 20 km, còn nơi chúng tôi đến, bản Khoét, cách trung tâm huyện gần 10 km đường đồi núi. Bản Khoét có 56 hộ, chủ yếu là người H'Mông, Dao, đa số là hộ gia đình khó khăn. Đặc biệt, bản Khoét chưa có điện lưới, nhiều trẻ em nơi đây không có đủ quần áo để mặc, không có nhiều tư trang để đến lớp.

Với tinh thần tình nguyện vì cộng đồng, từ quan điểm coi tình nguyện là một hoạt động hết mình vì người khác, vì những điều đơn giản, cụ thể nhưng thiết thực tại cơ sở, CLB Bước Xanh quyết định chọn bản Khoét làm điểm đến trong năm nay. Đợt tình nguyện kéo dài từ ngày 3 đến 7/7/2015. Đoàn đi gồm hơn 20 sinh viên và một giáo viên làm trưởng đoàn. Nội dung chương trình tình nguyện bao gồm: Thăm, tặng quà gia đình chính sách gặp khó khăn; Thăm, tặng quà gia đình hộ nghèo; Tặng sách, giấy vở cho một số học sinh tiểu học trên địa bàn; Tham gia làm vệ sinh thôn bản cùng xã Đoàn;... Tất cả kinh phí của đợt tình nguyện này đều do bản thân mỗi thành viên tự nguyện đóng góp (600k/thành viên).

Nhưng để chương trình tình nguyện trở nên có giá trị hơn, CLB kính mong quí thầy cô, bạn bè, các học viên trong và ngoài khoa VV-BC cùng góp sức chung tay giúp đỡ bà con tại bản Khoét. Hình thức đóng góp:

- Hiện vật:
+ Quần áo các loại (cả người lớn và trẻ em); chăn, gối, mùng (màn)…
+ Đồ dùng học tập: Sách, vở, bút mực…
+ Nhu yếu phẩm hàng ngày: Gạo, mì gói, bánh kẹo, đường, muối, nước mắm, dầu ăn, nước tương, bột ngọt, kem đánh răng, bột giặt…
- Tiền mặt: Có thể chuyển trực tiếp cho ban tổ chức đoàn tình nguyện. (Khuyến khích các cá nhân, tập thể ủng hộ bằng tiền mặt để giúp đỡ các gia đình, học sinh thuận lợi hơn).

Những đóng góp của sẽ được chuyển tới tận tay bà con tại địa phương, theo yêu cầu để lại danh tính hoặc không... Ban Tổ chức sẽ có báo cáo cụ thể sau khi kết thúc chuyến tình nguyện.

Mọi đóng góp xin liên hệ trực tiếp tới thành viên đoàn:

- Trần Thị Thu Hương: 0969910702
- Phạm Quỳnh Như; sđt 01674 981 780

Địa chỉ nhận đóng góp:

+ CLB Bước Xanh, khoa VV-BC; Trường Đại học Văn hóa Hà Nội, 418 La Thành, Đống Đa Hà Nội (gặp Hương theo số điện thoại trên)

Thời hạn nhận đóng góp: 20/6 đến chiều tối 2/7/2015.
Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}