Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Quốc tế:

 

Hé lộ danh tinh kẻ tấn công tàu cao tốc Pháp

Hoàng Lê | Chủ Nhật, 23/08/2015 03:44 GMT +7
Kẻ xả súng trên chuyến tàu cao tốc từ Hà Lan sang Pháp, có thể là một người Morocco và tên này có liên hệ với mạng lưới phiến quân Hồi giáo.

Đây là thông tin do Bộ Nội vụ Pháp (22/8) thông báo.

 

 
Cảnh sát điều tra tại hiện trường vụ xả súng trên tàu cao tốc Pháp. (Ảnh: Reuters)
 

Phát biểu trong cuộc họp báo 22/8 tại Paris về vụ tấn công này Bộ trưởng Nội vụ Pháp Bernard Cazeneuve cho biết: “Chúng ta vẫn cần phải thận trọng trong việc xác định danh tính nghi phạm này. Nếu thông tin hắn cung cấp là đúng thì tên này 26 tuổi, là người Morocco từng sống tại Tây Ban Nha. Giới chức Tây Ban Nha đã lưu ý tên này với Pháp hồi 1/2014 vì hắn có liên quan tới phong trào Hồi giáo cực đoan”.

Kẻ tấn công đã bị bắt giữ và bàn giao cho cảnh sát Pháp ngay sau khi tàu Thalys dừng tại nhà ga của thị trấn Arras, miền Bắc nước Pháp. Hiện động cơ của vụ xả súng đang được điều tra làm rõ.

Theo cơ quan an ninh Pháp, kẻ tấn công đã xả súng vào các hành khách trên tàu, tuy nhiên, tên này ngay lập tức đã bị 3 du khách người Mỹ khống chế trước khi có thể gây thêm thương vong.

Những hành khách bị thương trong vụ xả súng trên đều đang ở trong tình trạng nguy kịch và đã được chuyển tới bệnh viện gần nhất./.

Nguồn: VOV

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}