Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Mạn đàm:

 

Hiểu sâu hơn về làn sóng văn hóa Hàn Quốc

Xuân Minh | Thứ Sáu, 04/10/2013 04:45 GMT +7
(Văn Hiến) - Nhân kỷ niệm 20 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam – Hàn Quốc, Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc và Viện văn hoá nghệ thuật Việt Nam, trường ĐHQG Hà Nội đã tổ chức tọa đàm “Hiện tại và Tương lai phát triển của Làn sóng Hàn Quốc” tại Hà Nội, ngày 16/11.
JPEG - 26.5 kb
Quang cảnh tọa đàm giới thiệu về "làn sóng văn hóa Hàn Quốc"

 

Làn sóng Hàn Quốc (Hallyu) đang lan rộng và trở thành một hiện tượng mang tính toàn cầu, một hội chứng văn hóa. Ông Park Nark Jong, Giám đốc Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc cho biết: "Nhắc đến Hallyu, nhiều người nghĩ ngay đến văn hóa đại chúng Hàn Quốc như Kpop, phim truyền hình, điện ảnh…nhưng trên thực tế gốc rễ và mạch sống chính là văn hóa truyền thống hay văn hóa sinh hoạt của Hàn Quốc và có sức hấp dẫn riêng. Ở Hàn Quốc thường gọi đó là K-culture, trong đó bao hàm cả ẩm thực Hàn, trang phục, nhà truyền thống, chữ viết Hangul, âm nhạc Hàn Quốc. K-culture sẽ mang lại tính đa dạng và mới mẻ cho Làn sóng Hàn Quốc trong tương lai.

PGS.TS Lương Hồng Quang, Viện Phó Viện Nghiên cứu Văn hóa nghệ thuật Việt Nam cho rằng: Hallyu phát triển ở châu Á và Việt Nam vào thập niên 90 của thế kỷ trước qua phim ảnh, ca nhạc. Điều này có thể thấy, làn sóng văn hóa Hàn Quốc được chính phủ Hàn Quốc đầu tư với một chiến lược và bước đi cụ thể. Làn sóng Hàn Quốc đang hỗ trợ tích cực về trao đổi thương mại giữa Hàn Quốc và các quốc gia châu Á. Điều này có thể thấy hàng hóa Hàn trở thành thương hiệu mạnh trên thị trường.

Buổi tọa đàm là cơ hội để các học giả, các nhà nghiên cứu Việt Nam, Hàn Quốc và nhiều sinh viên có dịp hiểu biết đúng đắn, mở rộng giao lưu, trao đổi về một hiện tượng văn hóa mang tính toàn cầu này.


Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}