Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Vật thể:

 

Hòa Bình: Tượng đài Anh hùng Cù Chính Lan bị xâm hại

Nhan Sinh | Thứ Tư, 11/11/2015 13:56 GMT +7
Trong khuôn viên di tích lịch sử Tượng đài Anh hùng Cù Chính Lan, bia đá giới thiệu về di tích đã bị gãy đổ do đơn vị thi công tập kết ô tô, máy xúc tùy tiện.
 

 
Bia đá giới thiệu về di tích gãy đổ. Ảnh: Nhan Sinh- TTXVN
 
Tượng đài Anh hùng quân đội Cù Chính Lan đặt tại xóm Mỗ I, xã Bình Thanh, huyện Cao Phong (Hòa Bình), ghi nhận sự kiện lịch sử người anh hùng đã dùng lựu đạn để tiêu diệt xe tăng Pháp. Tượng đài đã được Bộ Văn hóa - Thông tin (nay là Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch) công nhận là Di tích lịch sử cấp quốc gia năm 1993. Năm 2009, Tượng đài đã được đầu tư nâng cấp với tổng diện tích khuôn viên 3.638 mét vuông.

Tuy nhiên, do không có tường rào bảo vệ, mới đây, một đơn vị thi công làm đường đã tùy tiện tập kết vật liệu, ô tô tải, máy xúc trong khuôn viên di tích và ngày 7/11 đã làm gãy đổ bia đá giới thiệu về di tích.

Ông Đinh Thế Hùng, Chủ tịch UBND xã Bình Thanh cho biết: Xã đã lập biên bản yêu cầu đơn vị này di chuyển máy thi công ra khỏi khuôn viên di tích và sớm khôi phục lại bia đá. Về lâu dài cần có tường rào và người trông coi thì mới quản lý giữ gìn được di tích./.

Nguồn: TTXVN

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}