Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Du lịch:

 

Hòa Bình xây dựng các sản phẩm du lịch mới

Trần Nguyện | Thứ Tư, 09/10/2013 00:51 GMT +7
(Văn Hiến) - Ngày 1/11, Tỉnh ủy Hòa Bình đã Tổng kết 5 năm thực hiện Nghị quyết của tỉnh về phát triển du lịch giai đoạn 2007- 2012, định hướng đến năm 2015.
JPEG - 44.2 kb
Bản làng Mai Châu, Hoà Bình

 

Trong giai đoạn 2013- 2015, tỉnh Hòa Bình sẽ đẩy mạnh phát triển du lịch theo hướng trọng tâm, trọng điểm, chú trọng chiều sâu chất lượng và hiệu quả; tập trung xây dựng thương hiệu du lịch để nâng cao khả năng cạnh tranh và phát triển bền vững gắn với việc bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, giữ gìn cảnh quan môi trường. Để du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, Hòa Bình thực hiện xã hội hóa đầu tư, phát triển mạnh các loại hình du lịch văn hóa gắn với sinh thái, du lịch tâm linh, khảo cứu văn hóa truyền thống, du lịch nghỉ dưỡng, chữa bệnh và các loại hình dịch vụ kinh doanh lưu trú, vận tải du lịch trên địa bàn tỉnh. Tỉnh ủy Hòa Bình đã thông qua 7 giải pháp cụ thể với chỉ tiêu phấn đấu tốc độ tăng trưởng của ngành du lịch giai đoạn 2013- 2015 đạt 20%/năm; giai đoạn 2016- 2020 đạt 25%/năm; đến năm 2015 sẽ thu hút 2,5 triệu lượt du khách, đạt doanh thu từ du lịch 800 tỷ đồng, tạo việc làm trong lĩnh vực du lịch cho 2.300 lao động.

Các cấp ủy Đảng và chính quyền tỉnh Hòa Bình đã tập trung chỉ đạo đổi mới hoạt động quản lý, điều hành và phát triển du lịch; tăng cường xúc tiến đầu tư, quảng bá du lịch; bước đầu đã giới thiệu được hình ảnh du lịch Hòa Bình đối với du khách trong nước và ngoài nước. Trong 5 năm qua, Hòa Bình đạt 6,27 triệu lượt khách, trong đó khách quốc tế 0,49 triệu lượt, tốc độ tăng lượng khách bình quân đạt 23,8% năm; thu nhập từ hoạt động du lịch đạt 2.030 tỷ đồng, tốc độ tăng trưởng bình quân 18,9%/năm. Trên địa bàn tỉnh đã có 2.210 số buồng và phòng nghỉ. Tuy nhiên, các chỉ tiêu trên vẫn chưa đạt so với Nghị quyết số 11-NQ/TU, công tác quy hoạch chưa được rà soát, điều chỉnh, bổ sung hoặc xây dựng mới kịp thời; đầu tư cơ sở hạ tầng vật chất kỹ thuật phục vụ du lịch còn nhiều hạn chế. Công tác tuyên truyền quảng bá, xúc tiến du lịch còn thiếu tính chuyên nghiệp; phần lớn lao động lĩnh vực du lịch chưa được đào tạo về chuyên môn nghiệp vụ đã ảnh hưởng lớn đến sự phát triển ngành du lịch của tỉnh.

 

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}