Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Phóng sự:

 

Hỏa hoạn tại Công ty may XK Hà Phong, thiêu rụi cả nghìn xe máy

X.V | Thứ Sáu, 11/10/2013 06:39 GMT +7
Gió mạnh ngọn lửa bùng lên và sau đó đã lan nhanh ra cả phân xưởng xung quanh và khu vực nhà để xe của công nhân, đã thiêu rụi toàn bộ máy móc, vải, quần áo... ở hai phân xưởng của Xí nghiệp 1 Công ty may Hà Phong (công ty có 2 xí nghiệp) và khoảng gần 2.000 chiếc xe máy, xe đạp để trong nhà xe của công nhân.

 

Khoảng 16 giờ ngày 6/4, một vụ cháy lớn đã xảy ra tại Công ty may xuất khẩu Hà Phong, trụ sở tại xã Đoan Bái, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang.

JPEG - 51 kb
Đám cháy thiêu rụi nhiều tài sản tại Công ty may Hà Phong (Bắc Giang). Ảnh: chinhphu.vn

Thông tin ban đầu từ Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy-Công an tỉnh Bắc Giang cho biết ngọn lửa đã thiêu rụi toàn bộ máy móc, vải, quần áo... ở hai phân xưởng của Xí nghiệp 1 Công ty may Hà Phong (công ty có 2 xí nghiệp) và khoảng gần 2.000 chiếc xe máy, xe đạp để trong nhà xe của công nhân.

Nguyên nhân vụ cháy ban đầu được xác định là trong quá trình hàn xì để lắp đặt hệ thống làm mát tại phân xưởng 1 của xí nghiệp 1 đã làm bắn tia lửa điện vào khu phát điện và đống vải gây chập, cháy.

Gió mạnh ngọn lửa bùng lên và sau đó đã lan nhanh ra cả phân xưởng xung quanh và khu vực nhà để xe của công nhân. Nhiều công nhân mặt nhem nhuốc từ trong xưởng nhốn nháo chạy ra ngoài.

JPEG - 24.5 kb
Đến 22h, lửa và khói vẫn bốc lên ngùn ngụt.

Anh Nguyễn Văn Đông, công nhân làm việc tại Công ty, cho biết: “Nghe thấy tiếng kêu cháy, tôi nhảy qua tường xuống ruộng sau lưng nhà máy nên thoát ra ngoài được. Lúc tôi đi ra còn rất nhiều công nhân vẫn đang ở bên trong”.

Ngay sau khi xảy ra vụ cháy, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy Bắc Giang đã huy động toàn bộ lực lượng, phương tiện (gần 10 xe chữa cháy, xe chuyên dùng, 2 máy bơm...) đến Công ty may Hà Phong để phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức dập lửa, triển khai công tác ứng cứu nhằm không để cháy lan, hạn chế thấp nhất thiệt hại.

Đến 23h, lửa vẫn bốc lên nghi ngút, bao trùm toàn bộ khu nhà xưởng một tầng lợp mái tôn. Hai cột khói xa nhau chừng 50 mét bốc cuồn cuộn.

Cảnh sát cứu hỏa cho biết đang điều một xe thang đến để dập ngọn lửa đang bùng lên ngùn ngụt ở bên trong kho chứa vải, do lực lượng cứu hộ mới chỉ tiếp cận được phía bên ngoài. Nhiều khả năng phải đập tường mới dập lửa được.

Đến thời điểm này chưa có thông tin thiệt hại về người.

Công ty Cổ phần May xuất khẩu Hà Phong có khu nhà xưởng diện tích 60.000 m2 đóng tại xã Đoan Bái (Hiệp Hoà, Bắc Giang). Công ty có hai nhà máy sản xuất đồ may mặc xuất khẩu, với gần 4.000 lao động


Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}