Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Phóng sự:

 

Hỏa hoạn tại Tổng kho Sacombank trong KCN Sóng Thần

PV | Thứ Sáu, 11/10/2013 06:54 GMT +7
21h ngày 12/4, hỏa hoạn đã bùng phát tại Tổng kho Sacombank rộng 30.000 m2 nằm trong Khu công nghiệp Sóng Thần, thị xã Dĩ An (Bình Dương), khiến hàng trăm người hoảng loạn..

 

JPEG - 23.6 kb
Tổng kho Sacombank bốc cháy tối 12/4

Sau ít phút phát hỏa, khói phủ dày đặc trong bán kính khoảng 1km. Nhiều tuyến đường trong khu công nghiệp Sóng Thần bị cảnh sát phong tỏa để đảm bảo công tác chữa cháy. Ngoài 10 xe chuyên dụng với gần 100 lính cứu hoả, Công an tỉnh Bình Dương huy động thêm xe thang để phun nước vào những khu vực khó tiếp cận.

Theo các nhân chứng cho biết, liên quan đến vụ cháy này có hàng chục công ty cũng như các khu chứa hàng trong tổng kho Sacombank bị ảnh hưởng và gây thiệt hại nặng nề. Vụ cháy bùng phát rất lớn xuất phát khu vực chứa các mặt hàng sơn, hóa chất và nhiều hàng hóa chứa trong kho, trong đó có khu chứa phân bón…

JPEG - 17.5 kb
10 xe chữa cháy với hàng trăm chiến sĩ khẩn trương dập tắt đám cháy tại Tổng kho Sacombank ( Khu công nghiệp Sóng Thần). Ảnh: Internet

Lực lượng phòng cháy chữa cháy – Công an tỉnh Bình Dương đã huy động hơn 10 xe chữa cháy với hàng trăm chiến sĩ khẩn trương cứu hỏa. Lực lượng cứu hỏa còn bố trí xe thang cứu hộ chuyên dùng dài hàng chục mét, vươn vòi rồng phun nước vào sâu bên trong kho Sacombank và tiến hành cứu hộ cần thiết.

Cho đến 23 giờ, vụ cháy còn rất lớn và bao trùm trên diện tích rộng. Lực lượng cứu hỏa đang nỗ lực từng giây từng phút khống chế đám cháy tại Tổng kho Sacombank. Tất cả các ngả đường dẫn vào Khu công nghiệp Sóng Thần đều được phong tỏa để phục vụ công tác cứu hỏa.

Rạng sáng nay (13/4), lửa vẫn còn cháy nghi ngút, bao trùm nhà kho diện tích 30.000 m2 được hàng chục công ty, xí nghiệp thuê làm điểm chứa hàng với khối lượng rất lớn, chưa có thông tin cụ thể về thiệt hại. Ước tính, thiệt hại của vụ cháy rất lớn.

Nguyên nhân gây cháy chưa được xác định.


Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}