Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Tôn giáo:

 

Hòa thượng Thích Phổ Tuệ tiếp tục là Pháp chủ Phật giáo VN

T.G | Thứ Ba, 08/10/2013 08:42 GMT +7
(Văn Hiến) - Chiều 24/11, Đại hội Phật giáo toàn quốc lần thứ VII cử hành nghi thức suy tôn Đức Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam.
JPEG - 46.4 kb
Lễ suy tôn Đức Pháp chủ (Ảnh: BTC)

 

Theo đó, Hòa thượng Thích Phổ Tuệ - Đức Pháp chủ nhiệm kỳ 6 tiếp tục là Đức Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam nhiệm kỳ 7.

Hòa thượng Thích Phổ Tuệ sinh năm 1917 tại xã Khánh Tiên, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình. Cuối năm 2007, Hòa thượng Thích Phổ Tuệ đảm trách ngôi vị Đức Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Trong buổi lễ suy tôn, Trưởng lão Hòa thượng Thích Đức Nghiệp, thay mặt Đức Pháp chủ đã gửi lời tới Đại hội. Thành kính tri ân công đức của tăng ni và đại hội đã đặt niềm tin, Đức Pháp chủ cho rằng đây là vinh dự và cũng là trách nhiệm lớn lao.

Theo Đức Pháp chủ, đại hội có ý nghĩa quan trọng không chỉ với tăng ni phật tử mà còn có ý nghĩa với cộng đồng người việt trong và ngoài nước. Bởi đại hội này nối tiếp chặng đường sau 30 năm thống nhất Phật giáo, thành lập nên Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Qua 6 nhiệm kỳ, chúng ta có đủ thời gian để đánh giá một cách khách quan về những kết quả, thành tựu, cũng như thấy được những hạn chế, tồn tại của chặng đường đã qua. Điều này đã được thể hiện trong các văn kiện trình tại Đại hội.

Đức Pháp chủ nhấn mạnh: “Mọi sự thịnh suy, tốt xấu đều phụ thuộc ở chính chúng ta, nên tăng ni phật tử phải tự thân làm tốt trách nhiệm của mình, có làm được như vậy mới xứng với liệt đại tổ sư, các bậc tiền bối đã hy sinh cả cuộc đời mình vì đạo pháp, vì dân tộc…”.

Đức Pháp chủ mong muốn “Hãy vì sự xương minh của đạo pháp, vì sự hưng thịnh của dân tộc mà khắc cốt ghi tâm để mỗi Phật sự của Giáo hội chúng ta đều thành tựu được những kết quả tốt đẹp, để Phật giáo chúng ta có vị thế xứng đáng trong lòng dân tộc, cùng với Phật giáo đồ trên toàn thế giới đoàn kết, hòa hợp góp phần vào sự nghiệp hoằng dương Phật Pháp, bảo vệ hòa bình đem lại hạnh phúc đích thực cho nhân loại”.


Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}