Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Địa phương:

 

Hoành tráng kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh

Xuân Minh | Chủ Nhật, 20/10/2013 00:19 GMT +7
50 năm xây dựng và phát triển, tỉnh Quảng Ninh trở thành trung tâm kinh tế, du lịch và thương mại của khu vực phía Bắc. Đẩy mạnh hơn nữa chuyển dịch cơ cấu kinh tế; thực hiện thắng lợi mục tiêu đưa Quảng Ninh về trước cả nước về công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

 

JPEG - 65 kb
Màn biểu diễn nghệ thuật tại Lễ kỷ niệm (Ảnh: Báo Quảng Ninh)

Đánh dấu chặng đường chiến đấu, xây dựng và phát triển trong suốt 50 năm qua, tối 19-10, tại Quảng trường 30-10 (TP Hạ Long), Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ninh đã long trọng tổ chức lễ mít tinh kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập tỉnh, 20 năm Ngày thành lập TP Hạ Long; công bố quyết định trao Huân chương Độc lập hạng Nhất cho tỉnh Quảng Ninh; Huân chương Độc lập hạng Nhì cho TP Hạ Long và công bố Nghị định Chính phủ về công nhận TP Hạ Long là đô thị loại I.

Tới dự có ông Lê Hồng Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư cùng đại diện các lãnh đạo các Bộ, ban, ngành, đoàn thể ở Trung ương cùng các tỉnh, thành phố, bạn bè quốc tế và 10.000 cán bộ, công chức, nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

Lễ mít tinh kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh có chủ đề “Quảng Ninh - Hội tụ và lan tỏa”. Mở đầu lễ mít tinh là màn diễu binh, diễu hành với sự tham gia của gần 2.500 người thuộc 24 khối, bao gồm: khối đại diện cho lực lượng vũ trang, tuổi trẻ, công nhân viên chức, các đoàn thể..., thể hiện khí thế mạnh mẽ của tỉnh Quảng Ninh đang không ngừng vươn lên phát triển toàn diện ở nhiều lĩnh vực.

Lễ mít tinh kỷ niệm đã diễn ra hoành tráng thu hút hàng vạn người dân và du khách gần xa đến theo dõi, thưởng thức.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh đã đọc diễn văn nhấn mạnh, 50 năm qua, quân và dân các dân tộc Quảng Ninh đã tổ chức thực hiện nghiêm túc, sáng tạo các chủ trương, nghị quyết của Đảng và Nhà nước, đạt được nhiều thành tựu toàn diện, xây dựng Quảng Ninh trở thành một trong các tỉnh đi đầu cả nước trên nhiều lĩnh vực.

Quảng Ninh đã trở thành trung tâm kinh tế, du lịch và thương mại của khu vực phía Bắc. Kinh tế của tỉnh Quảng Ninh luôn duy trì ở mức tăng trưởng cao và ổn định. Tốc độ tăng trưởng GDP trong suốt 2 thập kỷ qua luôn đạt 10%/năm, GDP bình quân đầu người năm 2012 đạt 2.910 USD, gấp 1,7 lần so với cả nước. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch tích cực, tỷ trọng khu vực nông nghiệp giảm dần, khu vực công nghiệp, xây dựng, dịch vụ tăng nhanh và giữ vai trò chủ đạo. Môi trường đầu tư được cải thiện đáng kể, thu hút vốn đầu tư nước ngoài tăng mạnh trong những năm gần đây.

Trong dịp kỷ niệm 50 năm thành lập tỉnh, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Ninh được trao tặng Huân chương Độc lập hạng Nhất, thành phố Hạ Long được Chính phủ quyết định là đô thị loại 1.

Trong những năm tới, Quảng Ninh sẽ tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, huy động mọi nguồn lực để thực hiện thắng lợi những mục tiêu, nhiệm vụ, phấn đấu xây dựng Quảng Ninh đến năm 2015 cơ bản trở thành tỉnh công nghiệp theo hướng hiện đại và đến năm 2020 trở thành tỉnh dịch vụ, công nghiệp hiện đại, trung tâm du lịch quốc tế, một trong những đầu tàu kinh tế của miền Bắc và cả nước. Xây dựng thành công Khu hành chính - kinh tế đặc biệt Vân Đồn; tạo nền tảng vững chắc để Quảng Ninh phát triển nhảy vọt, toàn diện sau năm 2030.

Tại buổi lễ, Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ chính trị, Bộ Trưởng Bộ Công an thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ đã trao Huân chương Độc lập hạng Nhất cho tập thể cán bộ, quân và dân tỉnh Quảng Ninh; Huân chương Độc lập hạng Nhì cho tập thể cán bộ, quân và dân TP Hạ Long.

Phát biểu tại lễ mít tinh, đồng chí Lê Hồng Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư chúc mừng, biểu dương tinh thần đoàn kết, sự nỗ lực phấn đấu và những thành quả đáng tự hào mà Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc tỉnh Quảng Ninh đã đạt được trong nửa thế kỷ vừa qua.

Đồng chí nhấn mạnh, triển vọng phát triển của tỉnh Quảng Ninh trong những năm sắp tới là hết sức to lớn. Đề nghị Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Quảng Ninh tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai có hiệu quả 3 đột phá chiến lược gắn với đổi mới mô hình tăng trưởng, cơ cấu lại nền kinh tế, phát triển kinh tế xanh, bền vững. Đẩy mạnh hơn nữa chuyển dịch cơ cấu kinh tế; thực hiện thắng lợi mục tiêu đưa Quảng Ninh về trước cả nước về công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Tiếp tục khẳng định vị thế trung tâm kinh tế lớn của cả nước với những trụ cột về sản xuất công nghiệp, về tiềm năng kinh tế biển, trung tâm du lịch hàng đầu của cả nước với Di sản- kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới Vịnh Hạ Long và những giá trị khác biệt của Vịnh Bái Tử Long, là Trung tâm thương mại dịch vụ cửa khẩu quốc tế với Móng Cái là cửa ngõ quan trọng trong tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế. Song song với phát triển kinh tế phải chú ý gắn kết chặt chẽ với bảo đảm vững chắc quốc phòng an ninh; giữ vững ổn định chính trị và trật tự an toàn xã hội.

Ngay sau nghi lễ kỷ niệm là chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc sắc, hoành tráng với chủ đề “Quảng Ninh hội tụ và lan tỏa” với sự tham gia các nghệ sỹ là người Quảng Ninh đã thành danh như: NSND Quang Thọ, ca sỹ Hồ Quỳnh Hương, Hoàng Tùng, Tô Minh Thắng, Ngọc Anh... Các ca sĩ, nghệ sĩ đã đem đến cho khán giả quê nhà những bài bát ca ngợi Đảng, quê hương, đất nước, đặc biệt là các ca khúc về Vùng mỏ thân yêu.


Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}