Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Dân tộc:

 

Hoạt động chào mừng Ngày Di sản văn hóa Việt Nam và Khánh thành quần thể Tháp Chăm

D.H | Thứ Ba, 08/10/2013 02:25 GMT +7
(Văn Hiến) - Bộ VHTTDL ban hành Kế hoạch số 3795/KH-BVHTTDL ngày 26/10/2012 tổ chức các hoạt động Chào mừng Ngày Di sản văn hóa Việt Nam và Khánh thành quần thể Tháp Chăm tại Làng Văn hóa-Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội).
JPEG - 33.9 kb
Tháp Chăm

 

Sự kiện nhằm tiếp tục thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 (Khóa VIII) của Đảng về “Xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc” và giới thiệu với nhân dân Thủ đô, nhân dân cả nước, bạn bè quốc tế những giá trị văn hóa đặc sắc của các dân tộc Việt Nam nói chung và dân tộc Chăm nói riêng, đồng thời giới thiệu, quảng bá, tôn vinh các giá trị văn hóa vật thể, phi vật thể của các dân tộc, góp phần tăng cường sự đoàn kết, gắn bó giữa các dân tộc thông qua các nội dung hoạt động của Chương trình và nhân dịp Khánh thành quần thể tháp Chăm tại Làng Văn hóa-Du lịch các dân tộc Việt Nam. Đây cũng là việc làm thiết thực quảng bá và giới thiệu về Làng Văn hóa-Du lịch các dân tộc Việt Nam - Ngôi nhà chung của cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam tới đông đảo các tầng lớp nhân dân, địa chỉ văn hóa của Thủ đô và cả nước, điểm đến của du khách trong nước và bạn bè quốc tế.

Theo Kế hoạch, các hoạt động Chào mừng Ngày Di sản Văn hóa Việt Nam và Khánh thành quần thể Tháp Chăm tại Làng Văn hóa-Du lịch các dân tộc Việt Nam diễn ra trong 2 ngày 23-24/11/2012 gồm các nội dung: Lễ mở cửa Tháp - Khánh thành quần thể Tháp Chăm tại Làng Văn hóa-Du lịch các dân tộc Việt Nam; Lễ hội Katê, Lễ trưởng thành cho thiếu nữ Chăm Bà Ni - Ninh Thuận, Lễ cưới người Chăm An Giang và các hoạt động của đồng bào các dân tộc; Triển lãm, trưng bày hiện vật, sản vật đặc trưng, văn hóa các dân tộc Việt Nam và của đồng bào dân tộc Chăm trong thời kỳ hội nhập và phát triển; Chương trình nghệ thuật Chào mừng Ngày Di sản Văn hóa Việt Nam và Khánh thành quần thể tháp Chăm tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam. Đặc biệt, các hoạt đông trong khuôn khổ chương trình Chào mừng Ngày Di sản Văn hóa Việt Nam và Khánh thành quần thể Tháp Chăm tại Làng Văn hóa-Du lịch sẽ được truyền hình trực tiếp trên VTV1,VTV4, VTV5.


Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}