Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Công nghệ:

 

Hoạt huyết CM 3-RHEOVINA: Đề tài nghiên cứu đã thành thần dược chữa bệnh

Nguyễn Kim Khánh | Thứ Năm, 26/09/2013 05:46 GMT +7
(Văn Hiến) - Đề tài nghiên cứu khoa học cấp Nhà n­ước “Thuốc Hoạt huyết CM2 (Tên gọi đầu tiên - Mã số 50B-02-03B)” và Dự án cấp nhà nư­ớc “Công nghệ sản xuất Thuốc Hoạt huyết CM3-RHEOVINA” do TS - BS Trần Minh Vịnh chủ nhiệm, nhiều năm nay đã được đem ứng dụng vào thực tiễn, phục vụ cộng đồng rất hiệu quả.

 

Có một vấn đề gây nhức nhối nhiều năm nay: Tỷ lệ các đề tài nghiên cứu khoa học được ứng dụng vào thực tiễn chưa nhiều. Sự kết hợp giữa nhà khoa học, các DN còn chưa được chặt chẽ dẫn đến nghịch lý: các DN thiếu ý tưởng, kết quả nghiên cứu khoa học để đầu tư sản xuất, kinh doanh; các nhà khoa học thì xếp đề tài nghiên cứu (đã được nghiệm thu, công nhận) vào ngăn kéo… Chỉ có cộng đồng là thiệt!

JPEG - 21.1 kb
TS Bs Trần Minh Vịnh và kết quả nghiên cứu Hoạt huyết CM3-RHEOVINA

Nhưng hoạt huyết CM 3- sản phẩm của đề tài nghiên cứu khoa học cấp Nhà n­ước “Thuốc Hoạt huyết CM2 (Tên gọi đầu tiên - Mã số 50B-02-03B)” và Dự án cấp nhà nư­ớc “Công nghệ sản xuất Thuốc Hoạt huyết CM3” do TS - BS Trần Minh Vịnh chủ nhiệm, nhiều năm nay đã được đem ứng dụng vào thực tiễn, phục vụ cộng đồng. Không thể thống kê được số lượng bệnh nhân đã vượt qua được những căn bệnh, từ “sơ sơ” như thiếu máu não, tê bì chân tay, chóng mặt hoa mắt… đến tai biến mạch máu não, nhồi máu cơ tim… Và cũng mấy ai biết được rằng, gần hai mươi năm trước, chính tác giả của đề tài nghiên cứu này cũng từng là nạn nhân của căn bệnh thời đại: Nhồi máu cơ tim. Và, anh thoát chết một cách thần kỳ cũng nhờ vào chính những viên thuốc có nguồn gốc từ cây cỏ vườn nhà này.

Trần Minh Vịnh xuất thân từ một gia đình đông y cả bên nội, bên ngoại. Ông nội, thư­ờng được dân làng gọi là Ông Tú Đ­ương (ông đỗ tú tài) không muốn theo đ­ường quan tr­ường mà chủ tâm vào dạy học và làm thuốc, chữa bệnh bằng đông y. Bố anh từng theo học ở Huế rồi cũng trở về dạy học và bốc thuốc chữa bệnh. Bản thân anh thi đỗ, đ­ược bố mẹ cho học ngành y tại trường Đại học Y khoa Hà Nội. Đ­ược đào tạo bài bản chính quy ở trong nước, tại Liên xô và Cộng hoà dân chủ Đức. Khi về nước, anh công tác tại Viện Quân y 103, viện 108. Là người tiếp thu được kiến thức y học Tây y hiện đại, lại được thừa hưởng kiến thức đông y gia truyền từ nhiều đời, trong công tác khám chữa bệnh hay trao đổi nghiên cứu khoa học, anh luôn chuyên tâm kết hợp hai nền y học: Tây y và Đông y. Tại Ấn Độ, Cộng hoà liên bang Đức, anh đã khiến không ít đồng nghiệp ngạc nhiên về tác dụng chữa bệnh bằng phương pháp Đông - Tây y kết hợp, thông qua những bài thuốc, vị thuốc mà anh đã dày công nghiên cứu. Đặc biệt, Hoạt huyết CM 3 chính là loại biệt dược mà anh dành nhiều tâm huyết nhất. Có thể cả vì lý do chính loại biệt dược này đã từng cứu anh thoát khỏi lưỡi hái của từ thần.

JPEG - 26.1 kb
Máy tự động đang sản xuất viên Hoạt huyết CM3- RHEOVINA

Anh nhớ lại: 18 năm trước, tại nhà riêng, khi đang đi lại trong nhà, tôi bỗng thấy có triệu chứng co thắt ngực dữ dội, buồn nôn, tay chân tê dại… Tôi hiểu chuyện gì đang đến nên ngay lập tức nằm xuống giường, ra hiệu cho người nhà lấy một vố thuốc hoạt huyết CM 3 và tôi cứ nằm lặng yên hàng giờ mà nhai thuốc. Vợ và con tôi đều là bác sĩ nên cũng biết cách xử trí, không xốc tôi đến bệnh viện ngay. Đến khi cơn đau đã thực sự đi qua, tôi mới được đưa tới viện. Đồng nghiệp của tôi ở bệnh viện 108 khỏi nói là đã vui mừng đến thế nào, vừa mừng vì “ông huyết học Trần Minh Vịnh” đã thoát chết kỳ lạ, vừa mừng vì trong tủ thuốc chữa bệnh tim mạch giờ đây đã có thêm một loại thuốc quý, một kinh nghiệm quý.

Loại thuốc quý này không chỉ gói gọn trong một đề tài nghiên cứu khoa học mà có nguồn gốc từ lịch sử sâu xa. Ông bố anh từng bị ung thư­ vòm họng khi mới 49 tuổi, đã điều trị bằng tia xạ tại viện K. Do tác dụng phụ của xạ, ông bị thối mũi, nuốt nghẹn, và nặng hơn là tai biến mạch não: liệt nửa ngư­ời. Ông tự chữa bằng đông y, hết thối mũi, hết nuốt nghẹn và phục hồi sức khoẻ đi lại bình th­ường. 27 năm sau, ông mới mất vì tuổi già. Bài thuốc ông dùng truyền lại cho anh và muốn anh nghiên cứu, chứng minh cơ chế tác dụng của bài thuốc. Từ năm 1976, anh đã nghiên cứu tác dụng của một số bài thuốc đông y nh­ư: TCĐ (Trắc bách diệp, Cỏ nhọ nồi, Đ­ơng quy), Đại kế (CM1) để cầm máu. Sau khi chứng kiến hiệu quả bài thuốc ông bố dùng, anh rất ngạc nhiên về tác dụng của nó. Anh đã đăng ký đề tài cấp nhà n­ước, đ­ược gọi là thuốc hoạt huyết CM2. Vì anh nghĩ, con ng­ười để giữ đ­ược sức khoẻ và sống lâu ngoài dinh dưỡng còn cần phải giữ đ­ược sự l­ưu thông máu một cách đều đặn (tây y gọi là học thuyết về dòng chảy - Hamorheology, đông y gọi là sự l­ưu thông khí huyết). Thể dục, thể thao cũng chính là biện pháp cần duy trì th­ường xuyên để bảo đảm l­ưu thông khí huyết. Hải Th­ượng Lãn Ông đã nói: Thông thời bất thống, tức là nghẽn tắc ở đâu thì đau ở đó. Nếu tắc mạch vành tim thì sẽ rất đau ở ngực trái (gọi là nhồi máu cơ tim), nếu hệ động mạch nuôi đầu, não bị nghẽn thì sẽ nhức đầu, chóng mặt mất ngủ, mỏi cổ, vai, thoái hoá đốt sống cổ. Nặng nữa là tắc mạch não sẽ gây liệt nửa ngư­ời hay đột quỵ (nhồi máu não).

Có kinh phí, có sự giúp đỡ tận tình của cộng sự, Anh đã xây dựng mô hình nghiên cứu Thuốc Hoạt huyết một cách khoa học: Từ nghiên cứu invitro (trong ống nghiệm) đến nghiên cứu invivo (trên súc vật) và cuối cùng mới trên ngư­ời. Trong quá trình nghiên cứu, một điều thú vị đã xuất hiện trong anh là các vị thuốc thuộc thuốc lý huyết đã xác định sự khác nhau rõ rệt: Thuốc chỉ huyết (cầm máu) các chỉ tiêu đông máu (nội ngoại sinh) đều ng¾n lại so với chứng (tức chứng cứ giả là nước muối sinh lý). Thuốc hoạt huyết: Các chỉ tiêu đông máu dài hơn chứng, đặc biệt là đông máu nội sinh. Thuốc phá ứ: Các chỉ số đông máu rất kéo dài, thậm chí máu không đông như­ tác dụng của thuốc chống đông Heparin. Đặc biệt cục đông tan rất nhanh. Tiểu cầu biến dạng ít và không ngư­ng kết như­ tác dụng của Aspirin. Thời gian đông máu cũng phụ thuộc vào kỹ thuật bào chế, sao tẩm.

Qua nhiều lần thử đi thử lại, anh đã chọn đ­ược phư­ơng pháp sao tẩm và hợp vị thích hợp với công nghệ sản xuất hiện đại để thuốc “Hoạt huyết CM3” bảo đảm sự l­ưu thông máu tốt nhất mà không gây các tác dụng phụ.

Có thành phẩm thuốc Hoạt huyết CM3 (với 3 tác dụng chính: Lư­u thông máu – Phá ứ – Cầm máu) đã đ­ược tiến hành kiểm tra trên thỏ với mô hình “Gây đông máu rải rắc trong lòng mạch” với bệnh cảnh vừa chảy máu vừa tắc mạch. Thành công ngoài mong đợi và thuốc Hoạt huyết đã đ­ược nghiên cứu theo dõi trên ngư­ời .

Hội đồng nghiệm thu đề tài kết luận: “Phư­ơng h­ướng phát triển của đề tài Thuốc Ho¹t huyết đúng h­ướng của y dư­ợc hiện nay. Thuốc hoạt huyết CM3 đã đạt đ­ược 2 mục tiêu: An toàn, Hiệu quả lâm sàng”.

Sau khi đ­ược Bộ Y tế cấp phép lư­u hành trong toàn quốc (tháng 2/ 1998), tác giả vẫn th­ường xuyên theo dõi tác dụng thuốc và tác dụng phụ, tiếp tục nghiên cứu để nâng cao tác dụng và dạng sử dụng. Sau gần 15 năm thuốc đ­ược lư­u hành trong toàn quốc, có hàng v¹n ng­ười sử dụng thuốc, không có phản hồi về tác dụng phụ, có tác dụng khá rộng rãi như­ cơ chế tác dụng thuốc là tăng cư­ờng lư­u thông máu, lư­u thông tuần hoàn mạch máu và mao mạch. Đúng như­ Hải Th­ượng Lãn Ông nói: Nếu biết sử dụng thì có thể chữa trăm bệnh. Thuốc Hoạt huyết CM3 đã hỗ trợ tích cực có hiệu quả đối với tai biến mạch máu não, tụ máu não, nhồi máu cơ tim, tắc mạch chi, thiểu năng tuần hoàn não, tụ máu sau chấn th­­ơng và Hội chứng đông máu rải r¾c trong lòng mạch, giảm đau và hỗ trợ điều chỉnh rối loạn đông máu trong ung thư­, nhất là ung thư­ máu…

Hiện nay, tác giả đề tài đã ở tuổi 74 nhưng vẫn giữ được sức khoẻ, thông minh, hoạt bát nhanh nhẹn. Sau cú đột quỵ 18 năm trước, Hoạt huyết CM 3 gần như là “lá bùa hộ mệnh” của anh, được anh sử dụng hàng ngày.

Hiện nay, loại thuốc Hoạt huyết CM 3 đã được nghiên cứu, cải tiến thành dạng viên nang mềm thực phẩm chức năng và đã đ­ược cấp phép sản xuất tại Công ty cổ phần dược thảo Phúc Vinh do Ts Bs Trần Minh Vịnh làm Chủ tịch HĐQT Công ty . Tên tiếng Anh: PHUCVINH REMEDY HERBAL JOINT STOCK COMPANY. Tên viết tắt: P.V MEDHERB.JSC. Địa chỉ: số 22 ngõ 183 phố Hoàng Văn Thái, phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân – Hà Nội. Số điện thoại liên hệ : 043 5596583, 0435590358
Số điện thoại tư vấn : 0903213233.

Hy vọng viên nang mềm thực phẩm chức năng CM3 (Rheovina) sẽ mang sức khoẻ đến mọi người.


Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}