Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Tôn giáo:

 

Hội nghị Liên Hội đồng Giám mục Á châu

Văn Hiến | Thứ Ba, 08/10/2013 08:48 GMT +7
(Văn Hiến) - Ngày 16/12, tại Nhà thờ Ðức Bà, Tổng Giáo phận Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra phiên bế mạc Hội nghị toàn thể Liên Hội đồng Giám mục Á châu (FABC) lần thứ X sau 6 ngày làm việc tại Giáo phận Xuân Lộc, Ðồng Nai và Thành phố Hồ Chí Minh.

 

Trong ngày cuối cùng diễn ra, Hội nghị đã cử hành lễ kỷ niệm 40 năm thành lập FABC và ra tuyên bố Sứ điệp Hội nghị.

JPEG - 15.1 kb
Các đại biểu dự Lễ bế mạc FABC lần thứ 10. (Ảnh: Thế Anh/TTXVN)

Hội nghị FABC được tổ chức tại Việt Nam có chủ đề: “Bốn mươi năm FABC: Ðáp ứng những thách đố của châu Á”. Ðây cũng là Hội nghị kỷ niệm 40 năm FABC được Giáo hoàng Phaolô VI chuẩn y Quy chế vào ngày 16/11/1972. Tham dự Hội nghị có khoảng 200 Giám mục và đại biểu thuộc Hội đồng Giám mục các nước châu Á, Hội đồng Giám mục Việt Nam, một số châu lục và đại diện Tòa thánh Vatican.

Theo Giáo hội Việt Nam, việc tổ chức Hội nghị này là diễn đàn để những tín hữu sống chung trên mảnh đất châu Á với những nét chung về địa lý, văn hóa, xã hội cùng nhau chia sẻ và học hỏi những kinh nghiệm trong việc thi hành sứ vụ yêu thương và phục vụ của Chúa Kitô.

Hội nghị toàn thể của FABC là hoạt động tôn giáo quốc tế lớn đầu tiên được Giáo hội Công giáo Việt Nam đăng cai tổ chức. Đây cũng là cơ hội để giới thiệu với Liên Hội đồng Giám mục Á châu về đất nước và con người Việt Nam.

 


Xem online : Việt Nam tổ chức HN Liên Hội đồng Giám mục Á châu

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}