Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Giáo dục:

 

Hôm nay (3/7), thi môn Địa lý và Hóa học, vẫn có thí sinh bị đình chỉ thi

X.V (tổng hợp) | Thứ Sáu, 03/07/2015 10:13 GMT +7
Hôm nay (3/7), ngày thi thứ 3, kỳ thi THPT quốc gia 2015, các thí sinh sẽ thi môn Địa lý vào buổi sáng, theo hình thức tự luận và môn Hóa học thi buổi chiều, theo hình thức trắc nghiệm.

Với môn Địa lý, các thí sinh được mang theo vào phòng thi Atlat Địa lý Việt Nam do Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam ấn hành, không được đánh dấu hoặc viết thêm bất cứ nội dung gì.

Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, số thí sinh đăng ký dự thi môn Địa lý là trên 380.000 em, môn Hóa học là trên 459.000 em.

 

Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng lưu ý, trong buổi thi môn Địa lý, theo hình thức tự luận, giám thị coi thi cần nhắc nhở thí sinh không mang tài liệu và các vật dụng không được phép vào phòng thi, đồng thời tăng cường trách nhiệm trong việc giám sát phòng thi, nhằm phát hiện những trường hợp vi phạm quy chế thi.

Theo thống kê của Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo, trong buổi thi môn Địa lý sáng nay, có 168 thí sinh vi phạm kỷ luật bị xử lý.

Trong số này có 150 em bị đình chỉ thi, 11 em bị khiển trách và 7 em bị cảnh cáo.

Trong 6 buổi thi, số thí sinh vi phạm quy chế luôn tăng vọt trong các buổi thi môn tự luận xã hội. Cụ thể, tổng số thí sinh vi phạm quy chế trong ba môn Toán, Ngoại ngữ và Vật lý là 63 thí sinh, nhưng riêng trong môn Ngữ Văn đã có 320 thí sinh vi phạm quy chế, trong đó có 298 em bị đình chỉ thi.

So với buổi thi môn Ngữ văn sáng hôm qua, 2/7, số thí sinh vi phạm kỷ luật trong môn Địa lý đã giảm một nửa. Tuy nhiên, số thí sinh dự thi môn này cũng ít hơn nhiều so với môn Ngữ văn.

Tổng số thí sinh dự thi môn Địa lý là hơn 382.000 em trong khi số thí sinh dự thi môn Ngữ văn là gần 930.000 em.

Theo nhận định của nhiều thí sinh, đề thi môn Hóa học năm nay có tính phân loại cao, nhiều thí sinh tự tin với bài thi của mình tuy nhiên thí sinh khó đạt 10 điểm tuyệt đối./.

 
Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}