Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Văn hóa:

 

Hơn 3,5 tỷ đồng xây lò hỏa táng và Salatel

Thứ Ba, 15/04/2014 12:52 GMT +7
Ngày 14/4, Ban Dân tộc tỉnh Cà Mau khánh thành và đưa vào sử dụng lò hỏa táng tại chùa Đầu Nai, xã Tân Lộc Bắc, huyện Thới Bình.
 

Lễ cắt băng khánh thành lò hỏa táng tại chùa Đầu Nai

Tổ chức thi công 150 ngày, với giá giao thầu hơn 1,8 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách, lò hỏa táng được xây dựng theo công nghệ mới, sử dụng nguyên liệu đốt bằng củi, phù hợp với phong tục tập quán và điều kiện kinh tế của đồng bào Khmer, vừa đảm bảo các yếu tố vệ sinh môi trường.

Chiều cùng ngày, Ban Dân tộc tỉnh khởi công xây dựng mới nhà sinh hoạt văn hóa cộng đồng (Salatel) tại ấp Hiệp Hòa Tây, xã Ngọc Chánh, huyện Đầm Dơi. Salatel được xây dựng dự kiến trong 150 ngày, với kinh phí dự toán hơn 1,8 tỷ đồng. Ngoài việc tạo ra cơ sở vật chất đáp ứng nhu cầu sinh hoạt văn hóa cộng đồng của đồng bào dân tộc Khmer, Salatel còn là địa điểm để đồng bào và người có uy tín trong vùng đồng bào các dân tộc tổ chức dạy và học chữ dân tộc.

Nhân dịp Tết Chôl Chnăm Thmây 2014, ông Triệu Quang Lợi, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh gửi lời thăm hỏi, chúc Tết ân cần đến các vị chức sắc, sư sãi, cán bộ hưu trí, gia đình chính sách, đồng bào dân tộc Khmer năm mới bình an, hạnh phúc và thành đạt.

Dịp này, Ban Dân tộc tỉnh cũng đã trao tặng những phần quà ý nghĩa choBan Trị sự chùa Đầu Nai cùng chính quyền sở tại;phối hợp cùng Bộ đội Biên phòng tỉnh tặng gạo (20kg/suất) cho bà con nghèodân tộc thiểu sốtại 2 xã Tân Lộc Bắc (50 hộ) và xãNgọc Chánh (56 hộ), với tổng trị giá trên 24 triệu đồng./.

 

Nguồn: CMO-BT

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}