Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Nghệ thuật:

 

"Hồn dân tộc - Sóng biển Đông"

Ngọc Anh | Thứ Tư, 20/08/2014 07:16 GMT +7
Đó là tên chương trình nghệ thuật do Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam phối hợp với Hội Võ thuật Hà Nội, Liên đoàn Xiếc Việt Nam, cùng đại diện các nghệ sĩ sân khấu, ca sĩ, nhạc công nổi tiếng cả nước tổ chức sẽ diễn ra vào 20h, ngày 29/8/2014 tại rạp Xiếc Trung ương gây quỹ ủng hộ chiến sĩ biển đảo, kiểm ngư viên, ngư dân...

 
Đây là chương trình hướng đến các Chiến sĩ anh hùng của Quân đội và Dân tộc Việt Nam anh hùng trong tình hình biển đảo của Tổ quốc hôm nay với những hoạt động nghệ thuật thiết thực thể hiện tinh thần yêu nước của công dân và tính trách nhiệm cao cả của nghệ sĩ, cùng các Võ sư, võ sĩ Hà Nội trước tình hình diễn biến phức tạp trên biển Đông từ khi Trung Quốc hạ đặt giàn khoan HD 981 trái phép trên lãnh hải của Tổ quốc. Chương trình nhằm có một phần kinh phí để đóng góp vào Quỹ "Vì Trường Sa thân yêu", "Hướng về biển Đông", tạo thêm sự hỗ trợ về vật chất, mua sắm phương tiện cho Cảnh sát biển, Kiểm ngư, Ngư dân... đang ngày đêm đối mặt với tình hình "nơi đầu sóng ngọn gió".
 
Tại buổi họp báo chiều ngày 19/8 tại Hà Nội, NSND Lê Tiến Thọ - Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam cho biết, ý tưởng tổ chức chương trình có từ tháng 5 khi Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan, nhưng đến thời điểm này mới có thể ra mắt. Đây là lần đầu tiên nghệ sĩ, võ sĩ nắm tay nhau biểu diễn vì chiến sĩ.
 
Chương trình sẽ có các tiết mục xiếc như Hải quân vui chơi, Đu quan họ, Lăn vòng nghệ thuật, Ngư dân đánh cá…, nhiều ca khúc hay về biển đảo, đan xen các phần biểu diễn Nội công, Kungfu chịu lực, Dưỡng sinh, Quyền thuật... Các nghệ sĩ của Nhà hát Múa rối Việt Nam sẽ đưa tới chương trình những vũ điệu múa Công huyền diệu từng được giới thiệu và chinh phục người xem trong nước và thế giới. Chương trình còn có sự tham gia của nghệ sĩ Mai Đình Tới (TP Hồ Chí Minh) với khả năng riêng biệt sẽ biểu diễn các nhạc cụ từ ống nước, dàn vỏ chai nước ngọt, ống bô xe máy... đã được kỷ lục Guinness Việt Nam và kỷ lục Guinness quốc tế ghi danh. Chương trình còn có sự tham gia của NSND Thanh Hoa, NSƯT Việt Hoàn...
 
Dự buổi họp báo, ông Đào Trọng Cường, Chủ tịch danh dự Hội Võ thuật Hà Nội, đã chia sẻ: "Khoảng 200 võ sư chuẩn bị cho chương trình từ hơn hai tháng nay. Trong chương trình này, chúng tôi đưa ra các bài quyền đặc trưng của Việt Nam, để chúng ta có thể tự hào. Đạo diễn Tạ Duy Ánh - Liên đoàn Xiếc Việt Nam cũng cho biết: "Chúng tôi không chọn cách lắp ráp các tiết mục mà có kịch bản rõ ràng. Tiết mục Hải quân vui chơi vốn quen thuộc, nhưng nay được làm mới. Cảnh ngư dân đánh cá chúng tôi đã phối hợp với 12 võ sư và huy động nhóm xiếc "Làng tôi" để vào vai ngư dân".
 
Chương trình đã nhận được thư Chúc mừng của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang; Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu; và các Đồng chí lãnh đạo cấp cao khác.
 
Chương trình biểu diễn được tổ chức theo phương thức xã hội hóa; bán vé phổ thông kết hợp với kêu gọi tài trợ từ các tổ chức, cá nhân. Ngoài doanh thu từ bán vé, kêu gọi tài trợ, trong đêm biểu diễn, Ban tổ chức cũng kêu gọi khán giả ủng hộ trực tiếp. Ban tổ chức cũng đã làm việc với Bộ Tư lệnh Hải quân, Cảnh sát biển Việt Nam, nhờ họ chuyển số tiền ủng hộ đến những địa chỉ cần thiết. 
 
Chương trình nghệ thuật "Hồn dân tộc - Sóng biển Đông", phát hành vé từ 20/8, tại Liên đoàn Xiếc Việt Nam.
 
Chương trình sẽ được Truyền hình trực tiếp trên sóng của ANTV, nối sóng Truyền hình Hà Nội.


Tiết mục "Đu quan họ"

 
Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}