Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Việc mới:

 

Hú vía

PV (tổng hợp) | Thứ Ba, 21/07/2015 22:38 GMT +7
Trên trang cá nhân của mình, bạn Thủy Nhím nêu lên một hiện tượng như sau:


"Được một phen toát mồ hôi lạnh. Mình chia sẻ lên đây để các bậc phụ huynh hết sức đề phòng nhé, chuyện vừa sảy ra sáng nay (21/7). Nhà mình có một cổng sau đi vào khu Kim Thái - con ngõ này vốn dĩ cũng không đông người qua lại. Sáng nay mình đang ngồi trong bếp nhặt rau, con gái đang chơi ở sân sau, thì có một người đàn ông lạ đi xe máy, có một chiếc cặp đen, đứng ở ngoài cổng gọi con gái mình:
 
- Cháu ơi, có ông bà, bố mẹ ở nhà không?
 
Con gái nhanh nhảu: 
 
- Có chú ạ
- Thế cháu ra đây mở cổng chú bảo cái này. Ra đây. Ra đây.
 
Mình thấy là vội vàng chạy ra ngõ xem sao, thì thấy con gái đã ra đến cửa, vội vàng quát con quay lại. Hỏi hắn cần gì, hắn bảo e tiếp thị cái gì đó mình cũng không nhớ nữa, hắn bảo: "Chị cứ ra đây e nhờ chút". Vừa lúc đó ông xã mình ra hỏi: "Ông bán cái gì chờ tôi ra tôi mua." Hắn ta vội vàng quay đầu xe bỏ chạy. Ông xã đuổi theo mà không kịp, cũng không biết hắn chạy theo đường nào.

Theo mình nghĩ đây là bọn bắt cóc trẻ em. Nếu hôm nay mình không ra kịp hoặc đang bận bịu cửa hàng ở đằng trước thì không biết chuyện gì sẽ sảy ra với con gái mình nữa. Giờ ngồi viết stt mà tim vẫn đập chân vẫn run..."

Câu chuyện trên nhắc mọi người nhớ tới tình trạng trẻ em bị mất tích gần đây và cần cảnh giác. Người lớn cần dặn trẻ em không được tiếp xúc, đặc biệt là không được mở cửa nhà, cho người lạ khi không có người lớn bên cạnh. Gặp trường hợp như trong câu chuyện này, tuy chưa rõ thực hư, cũng cần hô hoán để những người chung quanh hỗ trợ, làm rõ chuyện...

Theo Mei Ying (khampha.vn), có thể hwongs dẫn trẻ em chống bị bắt cóc như sau:

 
 


Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}