Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Doanh nghiệp:

 

Hùng Duy: Nổi bật với logo “Con ngựa đỏ”

Mộng Huệ | Thứ Hai, 14/10/2013 10:39 GMT +7
(Văn Hiến) - Mỗi thành viên, mỗi đối tác đều cảm nhận và truyền đạt lại cho mọi người cùng một cảm nhận: Đây chính là nơi của Đạo đức - An toàn - Chất lượng và Sáng tạo. Đó chính là mục tiêu hướng tới và cũng là phương châm hoạt động của Công ty Hùng Duy.
JPEG - 40.3 kb
Bà Lê Minh Trúc - TGĐ Công ty TNHH XNK-TM-CN-Vận tải Hùng Duy nhận giải thưởng “Vì sự phát triển cộng đồng Asean”

Văn phòng Công ty trị giá 12 tỷ đồng, vốn điều lệ xấp xỉ 80 tỷ đồng, doanh thu năm 2011 đạt trên 600 tỷ đồng là những nét phác thảo cơ bản nhất về tình hình hoạt động của Công ty TNHH xuất nhập khẩu - thương mại - công nghiệp - vận tải Hùng Duy. Có trụ sở tại số 8/1 khu phố 4, thị trấn Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh, Công ty TNHH xuất nhập khẩu - thương mại - công nghiệp - vận tải Hùng Duy được thành lập vào năm 1994 dưới sự điều hành quản lý của doanh nhân Lê Hữu Hùng. Từ những con số ấn tượng trên, ít ai có thể hình dung những ngày đầu, với số vốn đầu tư chưa tới 350 triệu đồng, doanh nghiệp chủ yếu kinh doanh mặt hàng sắt thép xây dựng và sản xuất tinh bột khoai mì thủ công nhỏ lẻ. Tuy nhiên, chỉ sau ba năm hoạt động và tích lũy vốn, đến năm 1997, doanh nghiệp đã tăng vốn điều lên gần 790 triệu đồng (tương đương 225% vốn khi thành lập). Và kể từ thời gian này, đơn vị đồng thời lần lượt trở thành nhà phân phối của các thương hiệu mạnh của Việt Nam và thế giới như: Công ty Vinakyoei, Công ty Lưới thép Bình Tây, Công ty Unilever, Công ty Bánh kẹo Kinh Đô, Công ty Kimberclark, Công ty Castrol BP. Bằng chiến lược và cách thức riêng, sau gần 10 năm sau ngày ra đời, Công ty Hùng Duy đã tăng số vốn điều lệ lên con số trên 8,5 tỷ đồng (tương đương 2.440% so với thời điểm năm 1997). Phát huy thế mạnh của mình, doanh nghiệp tiếp tục nhận phân phối sản phẩm cho các thương hiệu: Vinamilk, Bourbon, Dược phẩm 3A, Vietnammobile, FPT, PV oil Tây Ninh.

Song song với lĩnh vực thương mại không ngừng phát triển, Công ty tiến hành đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất tinh bột khoai mì ở xã Suối Ngô, huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh với công suất 150 tấn bột/ngày, tương đương 600 tấn củ mì tươi, đạt doanh số 180 tỷ đồng/năm. Nhân dịp kỷ niệm 15 năm thành lập, số vốn điều lệ của đơn vị đã đạt trên 36 tỷ đồng, thể hiện sự lớn mạnh nhanh chóng của Hùng Duy. Không thỏa mãn với những gì đã đạt được, năm 2010, Công ty tiếp tục đầu tư vào kinh doanh hạ tầng cụm công nghiệp với diện tích 50 ha tại xã Mỏ Công, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh với tổng số vốn dự kiến là 150 tỷ đồng. Trong năm 2011 vừa qua, bằng việc đóng góp 70% vốn thành lập, doanh nghiệp đã sáng lập nên Công ty cổ phần Hùng Duy chuyên sản xuất tinh bột khoai mì và đã xây dựng hoàn chỉnh nhà máy với công suất thiết kế 250 tấn tinh bột/ngày, trị giá 70 tỷ đồng. Ngoài ra, doanh nghiệp đang tiến hành đầu tư vào cụm công nghiệp huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh có diện tích 10 ha để di dời và nâng cấp nhà máy chế biến tinh bột khoai mì ở xã Cẩm Giang, huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh về đây. Dự án có tổng chi phí khoảng 65 tỷ đồng.

Đồng hành với quá trình phát triển không ngừng, Hùng Duy đã xây dựng hình ảnh Con ngựa đỏ đang phi nước đại làm logo biểu trưng cho Công ty. Về mặt ý nghĩa, trong giai đoạn hiện nay, logo thực sự xứng đáng đại diện cho doanh nghiệp khi thương hiệu đã và đang được khẳng định mạnh mẽ thông qua hệ thống phân phối hàng tiêu dùng cho thị trường trong nước bằng các sản phẩm nổi tiếng. Được biết, để thương hiệu có được chỗ đứng vững chắc trên thị trường, trước mắt doanh nghiệp đang tiến hành xây dựng tiêu chuẩn sản phẩm chất lượng và hệ thống dịch vụ bán hàng chuyên nghiệp trên nền tảng ISO 9001. Bên cạnh đó, triển khai thống nhất đồng phục cho 350 nhân viên với logo trên ngực áo.

Viết về Công ty Hùng Duy sẽ là thiếu sót nếu không nhắc tới nữ doanh nhân trẻ Lê Minh Trúc - Tổng Giám đốc điều hành. Lớn lên trong điều kiện gia đình làm kinh doanh nên có thể nói tố chất kinh doanh đã có sẵn trong huyết quản của cô. Chính vì vậy, tốt nghiệp cấp III, cô không ngần ngại chọn một trường đại học có ngành Quản trị kinh doanh. Ra trường, Minh Trúc tiếp nối sự nghiệp của gia đình với vai trò Tổng Giám đốc điều hành sản xuất kinh doanh. Tuổi trẻ, sự năng động, dám nghĩ dám làm của cô đã góp phần nhanh chóng khẳng định uy tín của thương hiệu Hùng Duy đối với thị trường và người tiêu dùng. Vừa qua, cô đã chỉ đạo doanh nghiệp tham gia chương trình bình ổn giá thị trường và thực hiện tốt chủ trương của Chính phủ về việc vận động “Người Việt dùng hàng Việt”. Công ty đã trích ra hơn 7 tỷ đồng để mua sắm phương tiện vận tải (08 xe), hình thành đội ngũ bán hàng và quảng bá thương hiệu Việt, phục vụ hàng hóa đến khắp các vùng sâu vùng xa trong tỉnh với giá ưu đãi cho những người dân nghèo. Dưới sự chỉ đạo của cô, phong trào ủng hộ từ thiện xã hội của Công ty được đẩy mạnh rõ rệt. Không chỉ ủng hộ cho các hoạt động từ thiện của Trung ương, năm 2010, doanh nghiệp đã quyên góp 1,2 tỷ đồng cho Quỹ người nghèo tỉnh Tây Ninh, tổ chức khám chữa bệnh miễn phí cho người nghèo, Bà mẹ Việt Nam anh hùng (02 lần mỗi năm), xây nhà tình nghĩa, tình thương cho các hộ neo đơn trong tỉnh và huyện (mỗi năm ít nhất 05 căn). Chính vì vậy, trong năm 2011, cô đã vinh dự nhận được giải thưởng Nhà quản lý xuất sắc thời kỳ đổi mới. Hiện tại, doanh nhân Lê Minh Trúc còn là Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Tây Ninh nhiệm kỳ 2011-2014, đại biểu HĐND cấp tỉnh nhiệm kỳ 2011-2016, Phó Chủ tịch HĐQT bệnh viện đa khoa tư nhân Cao Văn Chí.

Thiết nghĩ, với nền tảng kinh tế vững vàng, thương hiệu uy tín và sự góp sức của một doanh nhân trẻ, năng động như Lê Minh Trúc, Công ty Hùng Duy hoàn toàn có đủ điều kiện để nâng nguồn vốn tăng lên 500 tỷ đồng và đạt doanh thu 1.500 tỷ đồng trong vòng 3 năm tới như kế hoạch đặt ra. Khi đó, các thành tích khen thưởng của Công ty sẽ không dừng lại như hiện tại: Bằng khen của các cơ quan chức năng, Cúp vàng Thương hiệu - Nhãn hiệu, giải thưởng Vì sự phát triển cộng đồng Asean,…

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}