Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Môi trường:

 

Hưởng ứng “Giờ Trái đất 2013"

X.V | Thứ Sáu, 27/09/2013 11:48 GMT +7
Cuộc mít tinh hưởng ứng và thực hiện Giờ Trái đất diễn ra tại quảng trường Cách mạng Tháng Tám ở Hà Nội với các màn biểu diễn nghệ thuật trong ánh sáng yếu. Đây là hoạt động nhằm kêu gọi mọi người nâng cao ý thức tiết kiệm điện và bảo vệ môi trường. Nhiều địa phương trên cả nước đã được tắt điện, thể hiện nỗ lực chung ứng phó với biến đổi khí hậu.

 

JPEG - 18.9 kb
Bạn trẻ háo hức trong Giờ Trái Đất 2013.

Hưởng ứng chương trình “Giờ Trái đất 2013” với thông điệp chính “Tôi và bạn hãy cùng hành động ”, tối 23/3, nhiều địa điểm tại thành phố Hà Nội đã được tắt điện, thể hiện cam kết mạnh mẽ đối với quyết tâm lớn của toàn cầu là nỗ lực chung ứng phó với biến đối khí hậu.

Đúng 20h30’, đèn điện tại các khu vực chính của thành phố Hà Nội như: Quảng trường Cách mạng tháng 8, Tràng Tiền Plaza, Đền Ngọc Sơn - Cầu Thê Húc... đã đồng loạt tắt.

Hàng ngàn người dân, học sinh sinh viên đã tụ tập quanh bờ hồ Hồ Hoàn Kiếm và trước Nhà hát lớn Hà Nội, nhiều nhóm bạn trẻ ngồi thành vòng tròn, cùng nhau giơ cao những chiếc đèn phát sáng để hưởng ứng sự kiện này.

JPEG - 12.2 kb
Hưởng ứng Giờ Trái Đất 2013 với 60 phút "tắt đèn, bật tương lai"

Với mục đích nâng cao nhận thức của cá nhân và cộng đồng đối với vấn đề biến đổi khí hậu, Giờ Trái đất là một chiến dịch thường niên, có quy mô toàn cầu do Quỹ Quốc tế bảo vệ thiên nhiên (WWF) khởi xướng năm 2007, kêu gọi người dân và doanh nghiệp tắt đèn một tiếng từ 8h30’-9h30’ tối thứ Bảy tuần thứ 3 của tháng 3 hàng năm. Chương trình Giờ Trái đất năm nay truyền tải thông điệp:“Tôi và bạn hãy cùng hành động” kêu gọi mọi người thể hiện sự quyết tâm chống biến đổi khí hậu thông qua hành động tắt đèn trong một giờ và cam kết hành động hàng ngày trong năm.

Cùng với sự hưởng ứng của hơn 150 quốc gia và vùng lãnh thổ, chương trình Giờ trái đất năm nay ở nước ta dự kiến tiết kiệm được khoảng 700.000 Kw giờ điện, tương đương hơn 1 tỷ đồng. Trong những năm gần đây, tốc độ phụ tải điện tăng khoảng 18% - 20% mỗi năm, tương đương với việc thiếu hụt khoảng 800 – 1.300 Mw điện vào lúc cao điểm. Vì vậy, tất cần những hành động thiết thực như xây dựng nhà sinh thái, đổi bóng đèn, ứng xử thân thiện với môi trường... hướng đến sự phát triển bền vững trong tương lai.

Cùng với nhiều địa phương trong cả nước và các quốc gia khác trên thế giới, tối nay đông đảo bạn trẻ và người dân TP HCM sôi nổi tham gia vào sự kiện chính của chiến dịch Giờ Trái đất 2013 do Sở Tài nguyên - Môi trường và báo Sài Gòn Giải Phóng phối hợp thực hiện.

Đúng 20h30’, các bóng đèn tại khu vực Nhà Văn hóa Thanh Niên được tắt đi trong tiếng reo hò, cổ vũ của hơn 5.000 người. Hàng ngàn ngọn nến được thắp lên. Tất cả quây quần bên nhau trong giờ ‘không đèn”, thưởng thức chương trình nghệ thuật trong ánh nến lung linh, không ít các bạn trẻ đã háo hức ghi lại khoảnh khắc ý nghĩa này.

Đúng theo lịch trình, hệ thống đèn chiếu sáng tại các biểu tượng quen thuộc của TP HCM như: Nhà hát lớn thành phố, Bến Nhà Rồng, Công viên tượng đài Bác, các khách sạn khu trung tâm quận 1 cũng đồng loạt được tắt đi. Nhiều điểm giải trí, quán cà phê trong thành phố cũng “tắt đèn” và thắp nến, mang đến cảm giác mới lạ đối với khách hàng. Thời tiết tại TP.HCM đêm nay khô ráo và mát mẻ, khá thuận lợi cho sự kiện ngoài trời ý nghĩa này.

Đây là năm thứ 5 TP HCM tham gia chiến dịch giờ trái đất, vì thế sự kiện môi trường này không còn xa lạ và ngày càng thu hút đông đảo người tham gia. Không chỉ dừng lại ở một giờ tắt điện mà thông qua hành động này, chiến dịch gửi đi thông điệp chỉ cần một hành động nhỏ thân thiện với môi trường sẽ mang lại lợi ích lớn cho trái đất. Chiến dịch Giờ Trái đất năm nay tại TP.HCM có nhiều sáng kiến mới nhằm đưa ra các giải pháp về tiết kiệm năng lượng đầy tính thực tế cho người dân chứ không chỉ còn dừng lại ở hoạt động tuyên truyền nâng cao nhận thức.


Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}