Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Quốc tế:

 

Italy rúng động vụ bị đơn xả súng tại tòa án Milan

Trần Khánh | Thứ Sáu, 10/04/2015 02:48 GMT +7
Ngày 9/4, bị đơn Claudio Giardiello, 57 tuổi, đã bắn chết một thẩm phán, một luật sư và một đồng bị đơn tại tòa án Milan.

Sau đó, tên Giardiello đã trốn ra khỏi tòa án trên một chiếc xe máy nhưng đã bị cảnh sát Italy bắt tại thị trấn Vimercate, cách Milan 25km.

 

 
Nhiều người đã phải sơ tán khỏi tòa án trong tình trạng hoảng loạn (Ảnh AFP)
 

Phát biểu sau khi thảm kịch gây rúng động Italy xảy ra, Thủ tướng Matteo Renzi nhấn mạnh: “Đây là thời điểm cực kỳ đau buồn” và nói thêm rằng “không thể hiểu nổi làm sao một người có thể đi vào tòa án mà vẫn có thể mang theo vũ khí”.

Thủ tướng Renzi cam kết: “Chính phủ Italy sẽ điều tra đến cùng vụ việc này” và mô tả những nhân viên cảnh sát tham gia bắt giữ tên Giardiello là anh hùng.

Chủ tịch Quốc hội Italy Laura Boldrini cũng tuyên bố: “Vụ việc này đã gióng lên hồi chuông cảnh báo trên toàn đất nước và khiến người dân rất lo lắng”.

Công tố viên Milan Edmondo Bruto Liberati cho biết, nhiều khả năng tên Giardiello đã sử dụng thẻ căn cưới giả để vào tòa bằng lối cửa bên vốn chỉ dành cho các thẩm phán và luật sư, những người không phải đi qua các thiết bị dò tìm kim loại trước khi vào tòa.

Sau khi tấn công luật sư và đồng bị đơn của mình ngay trong phiên xét xử, hắn chạy xuống tầng dưới và bắn chết một thẩm phán, người đang cố gắng bảo vệ một nữ đồng nghiệp.

Hình ảnh tên Giardiello đã bị camera giát sát thu được khi hắn trốn khỏi tòa và cảnh sát dễ dàng lần ra hắn nhờ biển số xe.

Phát biểu tại một cuộc họp báo, Bộ trưởng Nội vụ Italy Angelino Alfano cho biết, tên Giardiello “đã có ý định giết hại thêm nhiều người khác tại thị trấn Vimercate” trong đó có một đồng bị đơn khác khi người này không xuất hiện tại tòa.

Ông Valerio Maraniello, người từng là luật sư cho tên Giardiello, cho biết, tên này là “một kẻ hiếu chiến và hơi điên điên khùng khùng”.

Theo ông Maraniello, tên Giardiello luôn cho rằng “mọi người đang tìm cách lừa dối hắn. Hắn không nghe lời khuyên của ai cả”. Ông Maraniello nhấn mạnh, ông không cảm thấy bất ngờ vì vụ tấn công này./.

Nguồn: VOV

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}