Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Quốc tế:

 

Kết thúc phần tranh tụng vụ Philippines kiện Trung Quốc về Biển Đông

Thứ Ba, 01/12/2015 15:00 GMT +7
Philippines ngày 30/11 đã kết thúc 1 tuần tranh tụng trong vụ nước này kiện Trung Quốc liên quan tới vấn đề tranh chấp Biển Đông tại Tòa án Trọng tài Thường trực Liên hợp quốc (PCA) ở La Haye (Hà Lan) - phiên tòa mà Bắc Kinh không tham dự.
 

 
Bà Abigail Valte.

Phó phát ngôn viên của Tổng thống Philippines, bà Abigail Valte cho biết: "Chúng tôi đã được trình bày toàn bộ những luận điểm ủng hộ mục đích chính trong vụ kiện của chúng tôi rằng đường 9 đoạn của Trung Quốc không có cơ sở theo luật pháp quốc tế".

"Chúng tôi đã có một vụ kiện có lợi và chúng tôi hy vọng rằng sau phiên tòa này chúng tôi sẽ có thể nhận được một quyết định từ tòa án trong khoảng 6 tháng tới", bà Valte cho hay.

Philippines đã yêu cầu PCA công nhận quyền của nước này trong những khu vực thuộc phạm vi 200 hải lý tính từ đường bờ biển của Philippines theo những điều khoản của Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển (UNCLOS)./.

Nguồn: TTXVN

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}