Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Doanh nghiệp:

 

Khắc phục sự cố rò rỉ ống khí cung cấp cho điện Cà Mau

Quang Toàn | Thứ Ba, 18/03/2014 07:58 GMT +7

Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN) cho biết, sáng 18/3, tàu chở van dự phòng đã đến giàn Bunga Raya Alpha.


                  Kiểm tra hệ thống cung cấp khí tại Công ty Khí Cà Mau. (Ảnh: Hà Thái/TTXVN)
        

Sau đó, công tác thay van được tiến hành để khôi phục việc cấp khí vào đường ống trở lại.

Dự kiến đến ngày 19/3, sau khi Talisman khắc phục hoàn toàn sự cố, Công ty Khí Cà Mau sẽ cung cấp đầy đủ khí cho các nhà máy Điện, Đạm và các hộ tiêu thụ khác tại Cà Mau.

Trước đó vào lúc 15 giờ 25 phút ngày 15/3/2014, Công ty Talisman (Malaysia), nhà điều hành lô PM3 CAA & 46 Cái Nước, thông báo việc phát hiện có rò rỉ khí ở thân van MOV-2765 (Motor Operation Valve) sát đoạn ống Riser của đường cấp khí về Việt Nam, tại giàn Bunga Raya Alpha thuộc sở hữu và quản lý của Talisman, dẫn đến việc Talisman buộc phải đóng van và ngừng cấp khí cho phía Việt Nam.

Ngay sau phát hiện, Công ty Talisman đã nhanh chóng cô lập vị trí rò rỉ khí để khắc phục. Tiếp đó, Talisman đã thực hiện việc thử bơm chất làm kín và xiết lại bulông thân van nhưng không thành công. Sau khi kiểm tra, đánh giá toàn diện, Talisman đã tiến hành đóng gói, vận chuyển van dự phòng đến giàn Bunga Raya Alpha để thay thế van hỏng.

Về phía Công ty Khí Cà Mau (đơn vị mua khí từ Talisman và vận hành hệ thống đường ống khí PM3 Cà Mau), sau khi nhận được thông tin từ Talisman, Công ty đã thông báo cho các bên liên quan như Công ty Điện Cà Mau, Công ty Đạm Cà Mau và Trung tâm Điều độ hệ thống điện quốc gia (A0).

Để hỗ trợ công tác khắc phục sự cố của Talisman, PVN đã chỉ đạo Công ty Khí Cà Mau duy trì việc cung cấp đủ khí cho một tổ máy của Nhà máy Điện Cà Mau đồng thời Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đã chỉ đạo Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV Gas) và Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam (PV Power) phối hợp chặt chẽ với A0, đảm bảo vận hành an toàn nguồn và lưới điện, có phương án chuẩn bị dầu DO để đảm bảo khả dụng các tổ máy theo điều độ của A0.

Hiện nay, công tác chuẩn bị dầu DO của Nhà máy điện Cà Mau 2 đã thực hiện xong và sẵn sàng phát điện theo điều độ của A0.

Theo thông tin từ phía Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), EVN cũng đang huy động Nhà máy Nhiệt điện Ô Môn và Nhà máy Nhiệt điện Cà Mau chạy bằng dầu FO nên việc cung cấp điện cho khách hàng khu vực phía Nam vẫn được đảm bảo./.

Nguồn: TTXVN

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}