Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Thể thao:

 

Khai mạc Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII

Trung Hiếu | Chủ Nhật, 07/12/2014 00:12 GMT +7
 
Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII, sự kiện thể dục thể thao lớn nhất cả nước, đã chính thức khai mạc trọng thể vào tối 6/12 tại Sân vận động Thiên Trường, tỉnh Nam Định. Nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Văn An; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam; Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Tuấn Anh dự Lễ khai mạc.
 
Lễ chào cờ Khai mạc Đại hội - Ảnh: VGP/Đình Nam
 
Lễ khai mạc Đại hội diễn ra trọng thể trong màn trình diễn hoành tráng, sinh động của âm thanh, ánh sáng và sự tham gia biểu diễn của 1.600 diễn viên các nhà hát, đoàn nghệ thuật Trung ương và địa phương; học sinh các trường PTTH, trường nghệ thuật, vận động viên các Trung tâm TDTT tỉnh Nam Định.
 
Mở đầu Lễ khai mạc là chương trình biểu diễn với chủ đề: Nam – Nghĩa – Nhân – Duyên, giới thiệu khái quát nét đặc trưng văn hóa Nam Định thông qua làn điệu Hát văn truyền thống và một số ca khúc truyền thống nổi tiếng mang đậm màu sắc riêng của Nam Định.
 
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam dự Lễ Khai mạc Đại hội - Ảnh: VGP/Quang Hiếu
 
Tiếp đó là phần nghi thức của Đại hội với lễ diễu hành của các khối, các đoàn VĐV tham dự Đại hội; Chương trình biểu diễn nghệ thuật và đồng diễn hoành tráng với chủ đề “Dân cường – Nước thịnh”. Đặc biệt, Lễ khai mạc có màn rước đuốc với ngọn lửa lấy từ Đền Trần đưa tới Sân vận động Thiên Trường để thắp sáng lên đài lửa của Đại hội và kết thúc là màn bắn pháo hoa tầm cao.
 
Là đơn vị đăng cai tổ chức Lễ khai mạc, bế mạc Đại hội lần này, Nam Định tổ chức thi đấu 13 môn thể thao gồm bóng đá (nam), điền kinh, bơi, lặn, bóng chuyền, Vovinam, võ cổ truyền, Pencak Silat, Wushu, thể hình, cử tạ và Boxing. Hà Nội tổ chức 10 môn (bắn súng, thể dục dụng cụ, khiêu vũ thể thao, cầu mây, đá cầu, bóng rổ, bóng ném, quần vợt, nhẩy cầu, Petanque). Ngoài ra, các địa phương có tổ chức môn thi đấu trong chương trình Đại hội gồm Hà Nam, Thái Bình, Hải Phòng, Hải Dương, Quảng Ninh, Hòa Bình, Nình Bình, Khánh Hòa (từ 1-5 môn).
 
Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định Đoàn Hồng Phong phát biểu khai mạc Đại hội - Ảnh: VGP/Quang Hiếu
 
Phát biểu tại Lễ khai mạc, Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định Đoàn Hồng Phong bày tỏ niềm vinh dự lớn lao khi tỉnh Nam Định được chọn là đơn vị đăng cai chính, tổ chức Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII năm 2014.
 
Ông Đoàn Hồng Phong cho biết, từ khi được nhận đăng cai chính, tổ chức Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII, trong suốt 4 năm qua, thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, sự quan tâm, hỗ trợ, giúp đỡ của các bộ, ban, ngành Trung ương, đặc biệt là Bộ VHTT&DL, tỉnh Nam Định đã cố gắng, nỗ lực triển khai, thực hiện kịp thời, có hiệu quả công tác đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị thi đấu và làm tốt công tác chuẩn bị để hướng đến mục tiêu tổ chức thành công Đại hội. Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định bày tỏ mong muốn, với sự nỗ lực, cố gắng, sự thân thiện, nhiệt tình của người dân Nam Định, các Đoàn vận động viên về tham dự Đại hội sẽ được thi đấu trong một bầu không khí thể thao sôi động, cống hiến, đạt được nhiều kết quả cao, lập được nhiều kỷ lục, thành tích mới.
 
Một tiết mục văn nghệ chào mừng Đại hội - Ảnh: VGP/Đình Nam
 
 
Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII năm 2014 tổ chức thi đấu, tranh tài ở 36 môn thể thao (45 phân môn) gồm 747 nội dung thi đấu, với sự tham dự của 10.895 cán bộ, trọng tài huấn luyện viên, vận động viên; trong đó có 4237 VĐV nam, 3187 VĐV nữ, 1797 trọng tài, 1674 cán bộ, huấn luyện viên của toàn bộ 63 tỉnh thành trên cả nước và 2 ngành Công an, Quân đội. 

Đại hội sẽ kéo dài đến ngày 16/12./.


Nguồn: Chinhphu.vn

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}