Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Môi trường:

 

Khánh Hòa: Cháy ở núi Cô Tiên

Bích la | Chủ Nhật, 09/03/2014 12:44 GMT +7
 
Khoảng 16 giờ 30 ngày 8-3, một vụ cháy đã xảy ra tại khu vực núi Cô Tiên (phường Vĩnh Hòa, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa). Một số người dân địa phương cho biết, vụ cháy bắt đầu từ khu vực chân núi, sau đó lan vòng cung xung quang núi Cô Tiên.


Ngọn lửa lan nhanh ở khu vực phía Tây núi Cô Tiên

Theo lãnh đạo Chi cục Kiểm lâm tỉnh Khánh Hòa, khu vực xảy ra cháy nằm ngoài diện tích đất lâm nghiệp; chủ yếu là cỏ tranh, lau lách. Do nắng nóng kéo dài nên thảm thực bì dễ bắt lửa, lan nhanh.

Đến thời điểm 22 giờ cùng ngày, vụ cháy vẫn chưa được khống chế mà tiếp tục lan sang một số khu vực khác. Hiện chưa có thiệt hại đáng kể nào ngoài thảm thực bì bị cháy,

Hiện lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy, chính quyền địa phương, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Khánh Hòa đang túc trực tại hiện trường, tìm cách khống chế ngọn lửa, không để cháy lan xuống khu vực dân cư và rừng trồng.

Khánh Hòa đang bước vào cao điểm mùa khô, thời tiết nắng nóng kéo dài. Các địa phương trong tỉnh đều có cấp dự báo cháy rừng cao. Do vậy, chính quyền các địa phương, các đơn vị chủ rừng cũng như người dân cần theo dõi chặt chẽ diễn biến của thời tiết, chủ động các biện pháp phòng chống cháy rừng; việc sử dụng lửa cần hết sức cẩn trọng./.


Nguồn: KHO

Tags : khu vực
Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}