Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ
Thứ Năm, 26/11/2020 14:17

Giao thông:

 

Khánh thành cầu Bắc Hưng Hải rút ngắn lộ trình Hà Nội - Hưng Yên 20 Km

PV | Thứ Ba, 01/09/2015 14:38 GMT +7
Cầu Bắc Hưng Hải và Dự án đường giao thông liên tỉnh vừa khánh thành đã giúp lộ trình từ Hà Nội đi Hưng Yên rút ngắn được 20 km.

Ngày 1/9, tại Khu đô thị Ecopark, UBND tỉnh Hưng Yên và Công ty CP Đầu tư và Phát triển Đô thị Việt Hưng (VIHAJICO) tổ chức Lễ khánh thành cầu Bắc Hưng Hải và Dự án đường giao thông liên tỉnh Hà Nội - Hưng Yên. Đây là công trình do VIHAJICO làm chủ đầu tư hoàn thành và đưa vào sử dụng đúng dịp chào mừng kỷ niệm 70 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9.

Cầu Bắc Hưng Hải do nhà thầu Utracon (Singapore) thiết kế và thi công có chiều dài 530,5m, chiều rộng 2x18,5m gồm 2 cầu song song cách nhau 10m. Mặt cầu bố trí 3 làn xe ô tô, một làn xe hỗn hợp và lề bộ hành. Gói thầu có giá trị xây lắp gần 500 tỷ đồng.

Công trình cầu Bắc Hưng Hải nằm trên tuyến đường liên tỉnh Hà Nội - Hưng Yên dài hơn 21,5km nối từ chân cầu Thanh Trì (Hà Nội) đến Quốc lộ 39, huyện Khoái Châu (Hưng Yên). Toàn bộ tuyến đường trọng điểm đã hoàn thành cơ bản và đưa vào khai thác với quy mô chiều rộng 40m, 6 làn xe chạy, tốc độ tối đa 80km/h; dải phân cách cây xanh, hệ thống chiếu sáng, chỉ dẫn giao thông được đầu tư đồng bộ, hiện đại.

 

 
Công trình cầu Bắc Hưng Hải nằm trên tuyến đường liên tỉnh Hà Nội - Hưng Yên.

Tổng vốn đầu tư cho toàn tuyến đường này lên tới gần 2.100 tỷ đồng, được triển khai theo hình thức hợp đồng Xây dựng - Chuyển giao (BT). Đây không chỉ là những công trình giao thông trọng điểm có ý nghĩa lớn đối với sự phát triển kinh tế, xã hội của vùng mà còn là một trong những tuyến đường có cảnh quan cây xanh đồng bộ nhất cả nước hiện nay.

Tuyến đường Hà Nội - Hưng Yên là tuyến đầu tiên có quy mô lớn thực hiện chức năng kết nối trực tiếp khu vực Đông Nam của thành phố Hà Nội với khu vực Tây Bắc của tỉnh Hưng Yên. Dự án góp phần rất lớn trong việc giảm tải lưu lượng xe trên Quốc lộ 5, làm hài hòa và đa dạng thêm mạng lưới giao thông của thủ đô với các tỉnh lân cận, thu hút đầu tư và  phục vụ chủ trương giãn dân trong khu vực nội thành Hà Nội.

Việc hoàn thành cầu Bắc Hưng Hải cũng như toàn bộ dự án đường giao thông liên tỉnh Hà Nội - Hưng Yên không những rút ngắn thời gian di chuyển từ thủ đô về Hưng Yên, đẩy mạnh thu hút đầu tư vào các giai đoạn sau của dự án khu đô thị mà khẳng định những nỗ lực không ngừng nhằm cải thiện bộ mặt của toàn vùng.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên, ông Đặng Minh Ngọc cho biết, dự án sẽ góp phần tạo động lực cho sự phát triển của 7 tỉnh trong vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ, đặc biệt sẽ cải thiện sức thu hút đầu tư mạnh mẽ hơn nữa trong khu vực, nhất là đối với tỉnh Hưng Yên, góp phần quan trọng trong giao thông thuận tiện giữa Hà Nội - Hưng Yên - Hải Phòng.

Cầu Bắc Hưng Hải và Dự án đường giao thông liên tỉnh Hà Nội - Hưng Yên vừa khánh thành đã giúp lộ trình từ Hà Nội đi Hưng Yên rút ngắn được 20 km./.

Nguồn: VOV

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}