Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Giao thông:

 

Khen nhóm phượt cứu người vụ xe khách lao xuống vực ở Sa pa

Thiện Anh | Thứ Bảy, 06/09/2014 15:24 GMT +7
Sáng nay (6/92014), thay mặt Phó Thủ tướng - Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia Nguyễn Xuân Phúc, Bộ trưởng – Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban ATGT Quốc gia Đinh La Thăng đã trao Bằng khen của Ủy ban ATGT Quốc gia cho nhóm du lịch khám phá Phong Vân (Phượt Phong Vân) vì đã dũng cảm cấp cứu kịp thời nạn nhân trong vụ xe khách rơi xuống vực sâu tại thôn Kỳ Công Hồ, xã Tòng Sành, Bát Xát, Lào Cai hôm 1/9 vừa qua.
 
Bộ trưởng Đinh La Thăng trao Bằng khen cho nhóm Phượt Phong Vân
 
Ngoài Bằng khen, Ủy ban ATGT Quốc gia cũng gửi tặng nhóm Phượt Phong Vân hơn 10 triệu đồng. Mỗi thành viên cũng được tặng một chiếc mũ bảo hiểm để tham gia giao thông an toàn hơn. Trung ương Đoàn cũng tặng Bằng khen cho nhóm.
 
Trong vụ tai nạn này, 16 thành viên nhóm Phượt Phong Vân là những người đầu tiên dũng cảm lao xuống vực sâu cứu hộ nạn nhân. Với lòng dũng cảm, cộng thêm phương pháp cấp cứu đúng cách và phân công cứu hộ hợp lý nên đã giảm được thiệt hại cũng như chấn thương cho các nạn nhân.
 
Bộ trưởng Đinh La Thăng cũng chuyển lời cảm ơn của Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến nhóm Phượt Phong Vân. Bộ trưởng cảm ơn và rất xúc động trước sự dũng cảm, dám chấp nhận nguy hiểm, khó khăn trong điều kiện địa hình phức tạp, trời tối của các thành viên trong nhóm để cứu người trong vụ xe khách rơi. “Đây là nghĩa cử cao đẹp cứu người, rất đáng ghi nhận và biểu dương” – Bộ trưởng nói.
 
Bộ trưởng cũng cho biết, TNGT đang là vấn nạn. Mỗi năm cướp đi sinh mạng của gần mười nghìn người, đấy là chưa kể di chứng nặng nề của các nạn nhân bị thương phải gánh chịu và cũng là hệ lụy xấu cho xã hội. Ước tính mỗi năm nước ta thiệt hại khoảng 60 nghìn tỷ đồng do TNGT gây ra. Bộ trưởng khẳng định hành động cao đẹp của các thành viên nhóm Phượt đã thể hiện được tinh thần thanh niên Việt Nam dũng cảm. Bộ trưởng Thăng mong muốn thời gian tới, nhóm Phượt Phong Vân sẽ tiếp tục phát huy tinh thần này, bên cạnh đó luôn là những tuyên truyền viên tích cực trong tuyên truyền bảo đảm ATGT trên những cung đường đi qua.
 
Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia Khuất Việt Hùng cũng đề xuất nhóm Phượt Phong Vân sẽ là thành viên danh dự của Ủy ban. Về vấn đề này, Bộ trưởng đồng tình và yêu cầu nghiên cứu quy chế để thực hiện.
 
Thay mặt nhóm Phượt Phong Vân, Trưởng nhóm Phạm Lê Tiến cảm ơn sự quan tâm của Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Bộ trưởng Đinh La Thăng và lãnh đạo Ủy ban. Anh Tiến cho biết, nhóm Phong Vân đã thành lập được hơn 2 năm chuyên khám phá các cung đường Tây Bắc. Thành viên là những sinh viên các trường đại học, cao đẳng ở Hà Nội và một vài người đã đi làm. Trong vụ tai nạn này, các thành viên trong nhóm bằng kinh nghiệm sinh tồn thu thập được qua các chuyến phượt đã áp dụng để cấp cứu được các nạn nhân.
 
Còn thành viên Vũ Mạnh Hùng kiến nghị Bộ GTVT cần sớm siết chặt hơn nữa hoạt động vận tải khách bằng ô tô. “Qua nhiều chuyến đi, tôi thấy gần như các xe khách đều chở quá số người quy định. Hành khách phải nằm, ngồi ở sàn xe rất phản cảm và mất ATGT. Theo tôi nên quản thật chặt, xe phải chở đúng số người quy định để an toàn và giảm nhẹ thiệt hại nếu chẳng may bị TNGT” – anh Hùng nói.
 
Nhóm phượt Phong Vân cũng khẳng định bên cạnh đam mê khám phá, sẽ tiếp tục là những người sống có ích, luôn giúp đỡ người khác và sẽ là những tuyên truyền viên ATGT để giúp mọi người tránh được thảm họa TNGT./.

Nguồn: giaothongvantai.com.vn

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}