Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Việc mới:

 

Hải Phòng: Khen thưởng thành tích triệt phá sàn vàng 'ảo' BBG

Minh Thu | Thứ Sáu, 05/06/2015 04:34 GMT +7
Chiều 4/6, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hải Phòng biểu dương, tặng thưởng Công an thành phố Hải Phòng 50 triệu đồng về thành tích đấu tranh triệt phá hoạt động kinh doanh sàn vàng trái phép với số tiền lớn của Tập đoàn tài chính BBG.
 

 
Đại tá Phạm Duy Diên, Chánh Văn phòng Công an Hải Phòng thông báo về vụ sập sàn vàng ảo BBG. Ảnh: Minh Thu
 

Trước đó, ngày 3/6, Bộ trưởng Công an Trần Đại Quang, thay mặt Đảng uỷ Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an đã gửi thư khen, biểu dương thành tích xuất sắc các đơn vị tham gia khám phá vụ án và quyết định thưởng bốn đơn vị: PA 84 và PA 92 (Công an thành phố Hải Phòng), Phòng 2- A84 (Tổng cục An ninh), Phòng 3- C 50 (Tổng cục Cảnh sát), mỗi đơn vị 10 triệu đồng.

Như tin đã đưa, cuối tháng 5, đầu tháng 6 vừa qua, Cơ quan An ninh điều tra (Công an thành phố Hải Phòng) phối hợp với A84 (Tổng cục An ninh) và C50 (Tổng cục Cảnh sát) và các đơn vị thuộc Bộ Công an, công an các tỉnh, thành phố có liên quan đã triệt phá hoạt động kinh doanh sàn vàng trái phép, có dấu hiệu lừa đảo của Tập đoàn tài chính BBG. Tập đoàn này do Lê Minh Quang, sinh năm 1983, đăng ký hộ khẩu thường trú tại xã Trung Lập, huyện Vĩnh Bảo (Hải Phòng) là Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc. Quang thành lập 4 công ty và 14 chi nhánh ở 11 tỉnh, thành phố trong cả nước.

Các doanh nghiệp này đã tổ chức các hoạt động kinh doanh vàng trên mạng; nhận giữ hộ tiền VNĐ quy đổi ra vàng với lãi suất cao khoảng 1,5%/tháng (18%/năm); đầu tư tài chính thông qua hình thức thu hút vốn đầu tư từ người dân với lãi suất cao lên tới 2,5%/tháng, tương đương 30%/năm, gấp khoảng từ ba đến năm lần lãi suất tiền gửi tiết kiệm tương ứng tại các năm 2013, 2014, 2015 và sử dụng số tiền lớn thu được không rõ ràng, có dấu hiệu vi phạm pháp luật...

Từ khi thành lập đến ngày 31/3/2015, tổng số các khoản tiền chuyển đến các tài khoản của các công ty thuộc BBG nói trên và tài khoản cá nhân của Lê Minh Quang khoảng 547 tỷ đồng. Hiện, toàn bộ số tiền này đã được Quang rút ra hết, trên các tài khoản này hầu như không còn số dư.

Từ ngày 21/4/2015, các công ty BBG tại Hải Phòng không có kinh phí để hoạt động và không đáp ứng được các yêu cầu chi trả lãi, gốc của khách hàng. Hoạt động của Quang và Tập đoàn tài chính BBG có dấu hiệu của tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” được quy định tại Điều 139 Bộ Luật hình sự./.

Nguồn: TTXVN

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}