Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Y tế:

 

Khi nào xử lý dứt điểm sai phạm tại DA xây dựng BV đa khoa 500 gường bệnh? (Bài 11)

Xuân Vũ | Thứ Hai, 14/10/2013 05:34 GMT +7
(Văn Hiến) - Tân Trưởng Ban QLDA Mã Văn Thịnh tỏ ra lúng túng, né tránh, không thể trả lời đầy đủ ngay được?
JPEG - 18.2 kb

 

Tân Trưởng Ban Quản lý dự án nói gì?

DSC01380.jpgChiều 17/10, PV Vanhien.vn đã gặp ông Mã Văn Thịnh (ảnh bên trái), Trưởng Ban Quản lý dự án Bệnh viện đa khoa (QLDABVĐK) 500 giường bệnh tỉnh Bắc Kạn đề nghị cho biết ý kiến về những biểu hiện tiêu cực triển khai dự án này mà Vanhien.vn phản ánh trong 10 bài viết, được bạn đọc và dư luận xã hội rất quan tâm.

Ông Mã Văn Thịnh cho biết, ông mới được điều động, bổ nhiệm từ Phó ban QLDA lên làm Trưởng ban QLDABVĐK từ tháng 6/2012, thay ông Dương Quang Bình, đang trong quá trình nắm lại toàn bộ Hồ sơ dự án. Chủ đầu tư dự án này là UBND tỉnh Bắc Kạn, Ban QLDABVĐK 500 giường bệnh chỉ là đại diện cho chủ đầu tư. Ban QLDA đã có CV trả lời Tạp chí Vanhien.vn, cảm ơn Tạp chí Vanhien.vn đã quan tâm phản ánh vấn đề “nóng” của Bắc Kạn với mong muốn nếu có sai phạm cần khẩn trương làm rõ, xử lý nghiêm nhằm tiếp tục triển khai dự án xây dựng Bệnh viên đa khoa 500 giường bằng nguồn vốn trái phiếu Chính phủ để có điều kiện chăm sóc sức khỏe cho bà con các dân tộc tỉnh miền núi Bắc Kạn. CV trả lời của Ban QLDABVĐK 500 giường bệnh tỉnh Bắc Kạn đã được Tạp chí Vanhien.vn đăng tải, cho rằng trả lời đó là vòng vo, không trúng vấn đề Tạp chí phản ánh và bạn đọc, dư luận quan tâm.

PV Vanhien.vn đã nêu 19 câu hỏi xung quanh khuất tất, sai phạm trong triển khai dự án xây dựng BV 500 giường bệnh ở Bắc Kạn, gây thiệt hại lớn, ông Mã Văn Thịnh tỏ ra lúng túng, né tránh, không thể trả lời đầy đủ ngay được?. PV Vanhien.vn xin gửi lại 19 câu hỏi đó để ông nghiên cứu trả lời đầy đủ sau. Trong cuộc làm việc này, Vanhien.vn đề nghị ông Mã Văn Thịnh cho biết trong khi triển khai dự án xây dựng Bệnh viện đa khoa 500 giường bệnh, Ban QLDA đã chuyển hơn 30 tỷ đồng cho các đơn vị thi công, tư vấn... có đúng không? Ông Mã Văn Thịnh cũng ngắc ngứ không trả lời được ngay. Ông chỉ mong PV Vanhien.vn thông cảm cho những khó khăn, vướng mắc mà ban QLDA đang gặp phải.

JPEG - 17.8 kb
Mặt bằng triển khai dự án xây dựng BV đa khoa 500 giường bệnh tỉnh Bắc Kạn vẫn là bãi đất hoang

Ông Thịnh cũng cho biết thêm: Từ khi nhận chức Trưởng ban QLDA, ông đã cử cán bộ trong Ban QLDA về Hà Nội “ăn trực nằm chờ” cả tháng trời để hoàn chỉnh thiết kế cơ sở. Ngày 16/10, Sở Xây dựng tỉnh Bắc Kạn đã hoàn thành thẩm định Hồ sơ thiết kế cơ sở để trình UBND tỉnh Bắc Kạn phê duyệt. Trên cở sở Hồ sơ thiết kế cơ sở mà được phê duyệt, sẽ triển khai các bước tiếp theo, phấn đấu đến tháng 11/2012, sẽ tái khởi động trở lại dự án này. Với nguồn vốn được Chính phủ giao trong giai đoạn 2012 – 2015 là 533 tỷ đồng, chúng tôi không thay đổi quy mô dự án, mà phân kỳ đầu tư phấn đấu đến năm 2015 là xong về cơ bản...

Chúng ta hãy đợi xem dự án xây dựng Bệnh viện đa khoa 500 giường bệnh Bắc Kạn liệu có tái khởi động vào tháng 11/2012 như ông Mã Văn Thịnh hứa hẹn khi mà những sai phạm trong Hồ sơ của Dự án này vẫn đang còn tồn tại, với nhiều tranh luận chưa được giải quyết dứt điểm?. Vanhien.vn sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về dự án này.


Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}