Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Giải trí:

 

Khởi động cuộc thi Hoa hậu Đại dương Việt Nam

Khải Nguyên | Thứ Tư, 19/02/2014 02:12 GMT +7
Vòng chung kết cuộc thi Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2014 sẽ diễn ra ở TP  Phan Thiết (Bình Thuận) từ ngày 12 – 23/5. Đó là thông tin công bố trong buổi họp báo về cuộc thi này vào chiều qua 17/2 tại trung tâm hội nghị Whitepalace Sài Gòn.
 

Thí sinh Hoàng Thị Kim Uyên (thứ ba từ trái qua) là người Bình Thuận đầu tiên đăng ký dự thi Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2014

Buổi họp báo cuộc thi Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2014 đã thu hút sự chú ý của đông đảo giới báo chí - truyền thông. Đại diện của hơn 50 cơ quan báo đài Trung ương và Địa phương đến dự, đưa tin về sự kiện này. Trước báo giới, nhà thiết kế Võ Việt Chung (Trưởng ban tổ chức)  giới thiệu khái quát về dự án “Blue Ocean World” và cuộc thi Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2014. Cuộc thi Hoa hậu Đại dương Việt Nam năm 2014 do Công ty TNHH MTV Võ Việt Chung phối hợp với Bộ Tài nguyên & Môi trường và UBND tỉnh Bình Thuận tổ chức. Đây là một cuộc thi sắc đẹp mang tầm quốc gia, quy tụ các thí sinh trên toàn lãnh thổ Việt Nam và những quốc gia có người Việt sinh sống nhằm tìm kiếm gương mặt đại diện cho dự án “Blue Ocean World”. Thí sinh tham gia Hoa hậu Đại dương Việt Nam sẽ hội tụ đầy đủ các yếu tố của người đẹp, có tri thức và am hiểu các vấn đề về môi trường, nhất là môi trường biển. Họ sẽ đại diện cho Dự án “Blue Ocean Worl” trong các hoạt động bảo vệ môi trường biển.

Trước khi bước vào đêm chung kết, tất cả thí sinh đều tham gia các chương trình bên lề với nhiều hoạt động ngoài trời như: Trồng cây, chung tay làm sạch bãi biển, thăm làng chài và tặng quà cho ngư dân, đạp xe vì môi trường… Theo Trưởng ban tổ chức - Nhà thiết kế Võ Việt Chung, thông qua những hoạt động thiết thực sẽ góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng để cùng hướng đến bảo vệ môi trường biển Việt Nam. Về danh hiệu chính thức của cuộc thi, thí sinh đạt điểm cao nhất trong đêm chung kết diễn ra tại TP. Phan Thiết được trao danh hiệu “Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2014”. Giải thưởng này bao gồm: Bằng chứng nhận của Ban tổ chức, tiền mặt 400 triệu đồng và kèm theo vương miện trị giá 1,5 tỷ đồng (vương miện hoa hậu này sẽ được trao luân lưu).
Vòng sơ tuyển khu vực 1 sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào ngày 20/4. Vòng sơ tuyển khu vực 2 tại Tp.HCM vào ngày 25/4. Sau sơ tuyển, các thí sinh sẽ thi vòng bán kết tại Tp.HCM. Cuối cùng, ban giám khảo sẽ lựa chọn 35 thí sinh bước vào vòng chung kết tại Mũi Né – Phan Thiết – Bình Thuận. Ở vòng chung kết sẽ có nhiều hoạt động ý nghĩa như: dọn dẹp làm sạch bãi biển, trồng cây, đạp xe vì môi trường, thả những sinh vật nhỏ về biển. Thí sinh đạt danh hiệu Hoa hậu sẽ được trao giải thưởng trị giá 400 triệu đồng, kèm theo vương miện trị giá 1,6 tỷ đồng; Giải thưởng dành cho Danh hiệu Á hậu 1 là 200 triệu đồng; Giải thưởng Danh hiệu Á hậu 2 trị giá 150 triệu đồng.

Trao đổi với phóng viên bên lề cuộc họp báo, ông Ngô Minh Chính – Giám đốc Sở VH-TT&DL Bình Thuận cho biết: “Cuộc thi Hoa hậu Đại dương là nhằm tuyên truyền, phổ biến rộng rãi đến người dân cũng như chính quyền địa phương làm sao để bảo vệ môi trường thật tốt, khai thác tối đa ngành kinh tế biển; đặc biệt là kinh tế du lịch. Chính vì vậy, việc tổ chức cuộc thi Hoa hậu Đại dương năm 2014 tại Bình Thuận là điều kiện hết sức thuận lợi để quảng bá, đưa hình ảnh Bình Thuận, du lịch Bình Thuận ra bên ngoài. Và qua cuộc thi Hoa hậu Đại dương, chúng ta sẽ làm tốt hơn về vấn đề môi trường.”/.

 

Nguồn: BTO

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}