Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Thể thao:

 

Khởi tố các cầu thủ của CLB Đồng Nai về tội “đánh bạc và tổ chức đánh bạc”

Lê Minh | Thứ Ba, 29/07/2014 08:41 GMT +7
6 cầu thủ của CLB Đồng Nai bị khởi tố với tội danh “đánh bạc và tổ chức đánh bạc”, ngoài ra 4 đối tượng khác cũng liên quan tới vụ án này.

Thông tin từ Cục Cảnh sát hình sự (C45) Bộ Công an xác nhận, ngày 29/7, Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an thông báo đã tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can về tội đánh bạc và tổ chức đánh bạc đối 10 đối tượng, trong đó có 6 cầu thủ câu lạc bộ bóng đá Đồng Nai.

10 bị can bị khởi tố trong vụ án gồm: Trần Văn Ba (còn gọi là Hoàng, ngụ ở phường Tân Hiệp, TP. Đồng Nai); Nguyễn Phúc Thuận (Thuận “trâu bò”, ngụ tại phương Long Bình, TP. Đồng Nai); Đỗ Hoàng Hà (ngụ tại phường Tân Hiệp, TP. Đồng Nai) và Trần Đình Hải (ngụ tại huyện Định Quán Đồng Nai); Nguyễn Đức Thiện, Phan Lưu Thế Sơn, Nguyễn Thành Long Giang, Hà Niệm Tiến, Đinh Kiên Trung, Phạm Hữu Phát cùng là cầu thủ CLB Đồng Nai.

 
Các cầu thủ Đồng Nai sẽ phải đối mặt với mức án từ 2-10 năm tù

Như vậy, sau 9 ngày khi vụ việc bị phanh phui, Cơ quan cảnh sát điều tra đã ra lệnh khởi tố vụ án và khởi tố các bị can. Trước đó, vào tối 20/7, ngay sau trận đấu Than Quảng Ninh - Đồng Nai, nhóm cầu thủ Đồng Nai đã bị cơ quan công an triệu tập, lấy lời khai. Ngày 22/7, cơ quan công an đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với 10 đối tượng nói trên.

Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến, Cục trưởng Cục Cảnh sát hình sự (C45) Bộ Công an cho biết thêm, vụ án sẽ tiếp tục được mở rộng điều tra. Các quyết định khởi tố này đã được Viện KSND Tối cao phê chuẩn.

Cũng theo C45, qua nắm tình hình đã phát hiện một nhóm đối tượng xã hội móc nối với một số cầu thủ các đội bóng trong giải V-League nhằm giàn xếp tỉ số, kết quả trận đấu hoặc hiệp đấu để đánh bạc, tổ chức đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá.

Các đối tượng đã mua chuộc 6 cầu thủ Đồng Nai bán độ theo theo hình thức bán tài-xỉu, thua cách biệt hai bàn ở trận Than Quảng Ninh gặp Đồng Nai. Số tiền làm độ là 400 triệu đồng, theo điều tra ban đầu, các cầu thủ Đồng Nai còn tham gia làm độ ở một số trận đấu khác, có trận lên tới 800 triệu đồng.

Như vậy, chỉ trong 4 tháng, bóng đá Việt Nam đã có hai vụ bán độ lớn đó là vụ của CLB V.Ninh Bình làm tỷ số ở AFC Cup với 9 cầu thủ trực tiếp tham gia và đã bị bắt giữ. Căn cứ vào quy định tại Điều 248 và 249 của Bộ luật Hình sự, các cầu thủ Ninh Bình, Đồng Nai bị khởi tố về tội danh "Đánh bạc và tổ chức đánh bạc" sẽ phải đối mặt với mức án từ 2-10 năm tù./.

Nguồn: VOV

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}