Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Chuyện từ tòa án:

 

Khởi tố hai nguyên giám đốc QBL dự án nước sông Đà

Chu Dũng | Thứ Sáu, 08/05/2015 16:53 GMT +7
 Ngày 8-5, Cơ quan cảnh sát điều tra, Bộ Công an, đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, khám xét, bắt tạm giam đối với 2 nguyên giám đốc liên quan đến vụ đường ống dẫn nước sông Đà liên tục bị vỡ trong những năm qua.
 

 
Kết quả kiểm tra phát hiện chất lượng ống  không đồng đều.
 

Cụ thể, CQĐT đã khởi tố, bắt tạm giam ông Hoàng Thế Trung, nguyên Giám đốc BQL dự án nước sông Đà và ông Trần Cao Bằng, nguyên Giám đốc Công ty cổ phần ống cốt sợi thuỷ tinh Vinaconex về tội “Vi phạm quy định về xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” theo điều 229 BLHS.

Trước đó, CQĐT đã khởi tố vụ án hình sự “Vi phạm quy định về xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Tổng công ty cổ phần Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam (Vinaconex).

2 bị can Hoàng Thế Trung, Cao Văn Bằng là những người có trách nhiệm trực tiếp trong việc để xảy ra những vi phạm về việc sản xuất, lắp đặt hệ thống ống nước dẫn đến đường ống bị vỡ liên tục.

Tuyến đường ống nước sông Đà do Tổng Cty cổ phần Vinaconex làm chủ đầu tư với tổng mức khoảng 1.500 tỷ đồng, có công suất 300.000m3 nước/ngày đêm, được đưa vào sử dụng từ năm 2009. Trong thời gian hoạt động, hệ thống đường ống dẫn nước sạch đã liên tục bị vỡ, gây ảnh hưởng đến cuộc sống của hàng vạn người dân Thủ đô. Gần đây nhất, sáng 15/1/2015 đường ống dẫn nước sạch từ Nhà máy nước Sông Đà - Hòa Bình về Hà Nội đã gặp sự cố lần thứ 10. Hơn 70.000 hộ dân Thủ đô lại điêu đứng vì mất nước sạch sinh hoạt.

Cơ quan CSĐT đã làm rõ, nguyên nhân trực tiếp do chất lượng của ống không đồng đều. Tại một số  đoạn ống  bị  bong rộp, tách lớp, một số chỉ tiêu cơ lý không đảm bảo. Các chỉ dẫn kỹ thuật đối với ống chưa đầy đủ.../.

Nguồn: HNMO

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}