Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Du lịch:

 

Không đăng cai ASIAD 18 nhưng Việt Nam sẽ tổ chức thành công Đại hội Thể thao bãi biển châu Á lần thứ 5 năm 2016

Thanh Hòa | Thứ Sáu, 25/04/2014 08:00 GMT +7
Trong chuyến thăm và làm việc tại trụ sở Hội đồng Olympic Châu Á (OCA) từ ngày 22 đến 25 tháng 4 năm 2014 của Đoàn Lãnh đạo cấp cao của Việt Nam do Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, Chủ tịch Ủy ban OlympicViệt Nam Hoàng Tuấn Anh, dẫn đầu để thảo luận về việc Việt Nam xin rút không đăng cai Đại hội Thể thao Châu Á (ASIAD 18) năm 2019, Chủ tịch OCA, Hoàng thân Sheikh Ahmad Al-Fahad Al-Sabah, cho rằng “Điểm nhấn của thể thao Châu Á chính là sức mạnh đoàn kết và thống nhất. Chúng tôi hoàn toàn hiểu hoàn cảnh của Việt Nam và việc rút đăng cai ASIAD 18 là quyết định chung của cả OCA và Việt Nam. Trong đại gia đình thể thao Châu Á, sự  đoàn kết và thống nhất của chúng ta chính là nét độc đáo, sẽ không có bất kỳ hình phạt nào, thay vào đó là sự thông cảm và ủng hộ. OCA vẫn giữ ấn tượng rất tốt với Việt Nam kể từ Đại hội Thể thao trong nhà 2009 tổ chức tại Hà Nội và rất muốn được giúp đỡ Việt Nam tổ chức thành công Đại hội Thể thao Bãi Biển 2016.”
 

Với kết quả đó, Việt Nam đã không phải trả cho OCA 2 triệu USD tiền phạt vì đã rút không đăng cai ASIAD 18 theo như cam kết đã ký trong hợp đồng ngày 08 tháng 11 năm 2012 tại Macao (Trung Quốc) giữa Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, Chủ tịch Ủy ban OlympicViệt Nam Hoàng Tuấn Anh, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc và Chủ tịch OCA Hoàng thân Sheikh Ahmad Al-Fahad Al-Sabah.
 
Về phía Việt Nam, Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh thể hiện sự tiếc nuối khi Việt Nam phải rút đăng cai ASIAD 18 vì những khó khăn Việt Nam đang gặp phải. Theo Bộ trưởng “Suy thoái kinh tế và thiếu ngân sách khiến Việt Nam gặp khó khăn trong việc đăng cai tổ chức Đại hội. Việt Nam chưa có nhiều kinh nghiệm đăng cai các sự kiện thể thao tầm cỡ lớn như vậy, sau khi đã xem xét tất cả những khó khăn vướng mắc và tính toán cẩn thận, chúng tôi mong nhận được sự thông cảm và đồng tình của OCA trong việc rút lui của Việt Nam. Tuy nhiên, tôi có thể cam đoan rằng Việt Nam sẽ làm tốt công tác tổ chức Đại hội Thể thao Bãi biển Châu Á năm 2016 và mong tiếp tục nhận được sự giúp đỡ của OCA và đại gia đình thể thao Châu Á. Chúng tôi sẽ cố gắng hết mình để đảm bảo sự thành công của phong trào Olympic tại khu vực trong tương lai.”
 
Theo đó, mặc dù không tổ chức Đại hội Thể thao Châu Á với quy mô lớn như ASIAD 18 năm 2019 thì Việt Nam vẫn sẽ tiếp tục tổ chức một kỳ Đại hội Thể thao cấp châu lục khác nữa là Đại hội Thể thao Bãi biển Châu Á lần thứ 5 dự kiến tổ chức tại Khánh Hòa, Đà Nẵng và Bình thuận tháng 10 năm 2016.
 
Đại hội Thể thao Bãi biển Châu Á lần thứ 5 dự kiến với quy mô 17 môn thể thao và sự tham dự của gần 3000 vận động viên của 45 quốc gia Châu Á liệu có được tổ chức thành công và mang lại gì cho Việt Nam thì chúng ta hãy chờ xem!
 
Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}