Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Dân tộc:

 

Không gian giới thiệu làng nghề thủ công truyền thống, ẩm thực, sản vật dân tộc

Song Nguyên | Chủ Nhật, 08/02/2015 16:02 GMT +7
 Đến với không gian giới thiệu làng nghề, ẩm thực và sản vật trong khuôn khổ Ngày hội “Sắc Xuân trên mọi miền Tổ quốc” tại Làng Văn hoá - Du lịch các dân tộc Việt Nam du khách có thể tham quan, thưởng thức và mua sắm những sản phẩm, sản vật mang đậm bản sắc của dân tộc.
 

 

 
Sáng 07/02/2015, Ngày hội “Sắc Xuân trên mọi miền Tổ quốc” tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) đã chính thức diễn ra. Mở đầu cho chuỗi hoạt động của Ngày hội là Lễ khai mạc không gian giới thiệu làng nghề thủ công truyền thống, ẩm thực, sản vật đặc trưng dân tộc tại không gian quảng trường làng III, Khu các làng dân tộc.
 
Phát biểu khai mạc, ông Nguyễn Đình Lợi - Phó Trưởng Ban Quản lý Làng Văn hoá - Du lịch các dân tộc Việt Nam, Trưởng Ban Tổ chức Ngày hội khẳng định: Sự kiện Ngày hội “Sắc Xuân trên mọi miền Tổ quốc” tại Làng Văn hoá - Du lịch các dân tộc Việt Nam được tổ chức hàng năm nhân dịp Tết đến Xuân về là một sự kiện có ý nghĩa sâu sắc, thể hiện tinh thần đại đoàn kết các dân tộc, qua đó giới thiệu bản sắc văn hoá các dân tộc anh em tại “Ngôi nhà chung”.
 
Cũng theo ông Nguyễn Đình Lợi, không gian giới thiệu làng nghề thủ công truyền thống, ẩm thực, sản vật dân tộc là một trong những hoạt động quan trọng, ý nghĩa với mong muốn kết nối các sản vật, ẩm thực, sản phẩm thủ công truyền thống của các dân tộc để tạo nên một không gian chợ đầy bản sắc, đồng thời quảng bá các sản phẩm tới đông đảo du khách. “Du khách đến với không gian trưng bày, giới thiệu sản phẩm làng nghề, thủ công truyền thống và sản vật, ẩm thực của các dân tộc Việt Nam được thưởng thức, tìm hiểu và trải nghiệm vào hoạt động ấy, có thể sản xuất, nấu nướng để phục vụ cho chính bản thân mình, tham gia trực tiếp tạo sản phẩm chứ không chỉ là thưởng thức”, ông Nguyễn Đình Lợi nói.
 
Bày tỏ niềm vui được tham gia không gian giới thiệu làng nghề thủ công truyền thống, ẩm thực, sản vật dân tộc tại Làng Văn hoá - Du lịch các dân tộc Việt Nam, chị Tô Thị Tính (Lạng Sơn) cho biết: Tham gia Hội chợ lần này, chúng tôi mang sản phẩm của xứ Lạng giới thiệu với các vùng miền để quảng bá cho sản phẩm của quê hương, để mọi người biết đến nhiều hơn như: quần áo thổ cẩm, các đặc sản như rượu Mẫu Sơn, bánh ngải, măng, miến, tinh dầu hồi…
 
Lần đầu tiên được tham dự một hội chợ mang đậm bản sắc văn hoá của các dân tộc, anh Trần Văn Hùng (Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết, thật không ngờ cách Thủ đô Hà Nội không xa lại có một không gian văn hoá, sinh thái tuyệt vời như Làng Văn hoá - Du lịch các dân tộc Việt Nam. Đến với không gian giới thiệu làng nghề, ẩm thực và sản vật hôm nay, ngoài việc thưởng thức và mua sắm những sản phẩm, sản vật mang đậm bản sắc của dân tộc, tôi rất vui vì được tham quan những không gian văn hoá độc đáo mà tôi mới chỉ được biết đến qua truyền hình.
 
 Không gian giới thiệu làng nghề thủ công truyền thống, ẩm thực, sản vật dân tộc là sự kiện mở đầu các hoạt động trong Ngày hội “Sắc Xuân trên mọi miền Tổ quốc” tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam
Không gian giới thiệu làng nghề thủ công truyền thống, ẩm thực, sản vật dân tộc là sự kiện mở đầu các hoạt động trong Ngày hội “Sắc Xuân trên mọi miền Tổ quốc” tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam. Ảnh: Hà Tuấn.
 
May mắn vì nhà ở không xa Làng Văn hoá - Du lịch các dân tộc Việt Nam, chị Nguyễn Thị Thanh Hương (Sơn Tây, Hà Nội) cho biết, chị đã tham dự hầu hết các hoạt động tại Làng Văn hoá - Du lịch các dân tộc Việt Nam từ khi khai trương đến nay. Chị Thanh Hương chia sẻ: Từ khi có Làng Văn hoá - Du lịch các dân tộc Việt Nam thì những người phụ nữ suốt ngày chỉ biết công việc đồng áng, nội trợ như chúng tôi mới có dịp được biết đến các phong tục, lễ hội độc đáo của các dân tộc miền núi hay thưởng thức những món ăn đặc sắc của đồng bào mỗi lần có phiên chợ vùng cao, chợ nổi ở “Làng”.
 
Với gần 30 gian hàng giới thiệu các sản phẩm khảm trai, mây tre đan, sành sứ, những món ăn độc đáo như thắng cố, mèn mén, lợn Mường, lợn quay của người Tày, xôi nếp, đồ uống dân tộc, những sản vật như các loại rau, củ, quả, măng, miến… của đồng bào Thái, Mông, Dao, Tày, Nùng, Mường đến từ các tỉnh Hoà Bình, Thái Nguyên, Sơn La, Lạng Sơn, Tuyên Quang… không gian giới thiệu làng nghề thủ công truyền thống, ẩm thực, sản vật dân tộc sẽ diễn ra hàng ngày từ nay đến hết ngày 14/02 để phục vụ người dân Thủ đô Hà Nội và du khách đến với Làng Văn hoá - Du lịch các dân tộc Việt Nam./.

Nguồn: langvietonline.vn

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}