Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Địa phương:

 

Kiểm lâm Vĩnh Phúc kỷ niệm 40 năm thành lập

Tiến Dũng | Thứ Hai, 07/10/2013 08:52 GMT +7
Để thực hiện tốt nhiệm vụ trong thời gian tới, Kiểm lâm nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc quyết tâm phát huy những kết quả đã đạt được, thường xuyên, tích cức công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, nâng cao năng lực phẩm chất của lực lượng Kiểm lâm. Tiếp tục củng cố, đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động của Kiểm lâm ở cơ sở.

 

Ngày 21/5, Sở Nông nghiệp và PTNT Vĩnh Phúc đã tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm ngày thành lập lực lượng Kiểm lâm Vĩnh Phúc (21/5/1973 – 21/5/2013) và đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất với sự tham dự của lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND, đại diện các cơ quan, ban ngành trong tỉnh.

JPEG - 31 kb
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Hà Hòa Bình trao tặng Huân chương lao động hạng Nhất cho Chi cục Kiểm lâm Vĩnh Phúc

Đ/c Nguyên Văn Tâm, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm Vĩnh Phúc đã ôn lại truyền thống, nêu những thành tích của nghành Kiểm lâm đạt được trong 40 năm qua và nêu rõ: Kiểm lâm Vĩnh Phúc đã trở thành lực lượng nòng cốt quan trọng, thường xuyên tham mưu cho các cấp ủy Đảng, chính quyền lãnh đạo và quản lý toàn diện về lâm nghiệp, có nhiều đóng góp quan trọng trong công tác bảo vệ và phát triển nguồn tài nguyên rừng ở địa phương. Kiểm lâm Vĩnh Phúc luôn đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động nhân dân, tổ chức trồng rừng phòng hộ chống xói lở với quy mô lớn và bảo vệ rừng. Công tác quản lý bảo vệ rừng, xây dựng phương án bảo vệ rừng được cụ thể hóa đến từng loại rừng, từng trạng thái rừng và từng chủ rừng, lấy phương châm phòng ngừa là chính, phát hiện sớm vi phạm, ngăn chặn kịp thời hành vi xâm hại tài nguyên rừng.

JPEG - 30.4 kb
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Hà Hòa Bình trao tặng Huân chương lao động hạng Ba cho Chi cục trưởng Kiểm lâm Vĩnh Phúc Nguyễn Văn Tâm

Chi cục Kiểm lâm xây dựng phương án phòng cháy chữa cháy rừng (PCCR) cấp tỉnh. Các Hạt Kiểm lâm xây dựng PCCCR cấp huyện, thị xã, chỉ đạo chủ rừng xây dựng phương án, biện pháp bảo vệ rừng và PCCR các cấp, kiện toàn xây dựng lực lượng PCCCR cơ sở với hàng nghìn người tham ra ứng cứu khi có cháy rừng xảy ra.

Trải qua 40 năm xây dựng và phát triển, lực lượng Kiểm lâm đã đạt được nhiều thành tựu và phát triển, được tặng nhiều bằng khen, giấy khen: Năm 2002 Kiểm lâm Vĩnh Phúc được Chủ tịch nước tặng Huân chương lao động hạng Ba, Huân chương lao động hàng Nhì cho tập thể và Huân chương lao động hàng Ba cho một cá nhân ( Năm 2007) , hai cá nhân nhận Huân chương dũng cảm trong thi hành nhiệm vụ. Ngoài ra, Chính phủ còn tặng bằng khen cho 3 tập thể và 2 cá nhân, trong quá trình làm nhiệm vụ lực lượng Kiểm lâm Vĩnh Phúc đã có 02 đồng chí hy sinh khi làm nhiệm vụ bảo vệ rừng (được nhà nước công nhận liệt sĩ).

JPEG - 29 kb
Các đại biểu dự lễ kỷ niệm 40 năm Ngày thành lập Kiểm lâm Vĩnh Phúc

Để thực hiện tốt nhiệm vụ trong thời gian tới, Kiểm lâm nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc quyết tâm phát huy những kết quả đã đạt được, thường xuyên, tích cức công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, nâng cao năng lực phẩm chất của lực lượng Kiểm lâm. Tiếp tục củng cố, đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động của Kiểm lâm ở cơ sở. Tổ chức xây dựng và thực hiện có hiệu quả các nội dung kế hoạch bảo vệ và phát triển rừng giai đoạn 2012- 2020. Ngành kiểm lâm tiếp tục tham mưu đề xuất với Sở NN&PTNT, UBND tỉnh tiếp tục quan tâm đầu tư cho công tác PCCCR, tiến tới chấm dứt tình trạng cháy rừng do con người gây ra, nâng cao chất lượng rừng, nâng cao độ che phủ rừng, kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý nghiêm minh các hành vi vi phạm pháp luật rừng.

JPEG - 24.1 kb
Biểu diễn văn nghệ mừng kỷ niệm 40 năm thành lập Kiểm lâm Vĩnh Phúc

Đ/c Hà Hòa Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc thừa ủy quyền của Chủ tịch nước đã trao tặng Huân chương lao động hạng Nhất cho Chi cục Kiểm lâm Vĩnh Phúc và Huân chương lao động hạng Ba cho ông Nguyễn Văn Tâm, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm Vĩnh Phúc đã có thành tích xuất sắc trong công tác quản lý, bảo vệ rừng.


Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}