Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ
Thứ Sáu, 27/11/2020 01:02

Đừng quên họ:

 

Kiên Giang: Gia cảnh khốn khó của anh Nam bị điện giật

Trương Anh Sáng | Thứ Ba, 02/09/2014 07:28 GMT +7
Đầu năm 2014, anh Nguyễn Văn Nam, 36 tuổi, ngụ tại tổ 22 ấp Tân Hưng, xã Mỹ Lâm, huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang mới thuê được 4 công đất với giá 2 triệu đồng/năm/4 công đất với bao dự định sản xuất, mong muốn thoát khỏi đói nghèo. Ước mơ và dự định chưa kịp thực hiện thì tai nạn xảy ra đã đẩy gia đình anh đang trong cảnh khốn khó càng thêm vô vàn khó khăn.

Sự việc đau lòng xảy ra vào ngày 23 tháng 8, khi anh đến phụ tiếp làm nhà cho bà Trần Thị Đẹp, ngụ cùng xã. Buổi sáng hôm đó, khi vợ chồng anh đang chăm sóc vườn rau trên rẫy thì nhận được điện thoại người bà con nhờ tiếp làm giúp căn nhà. Khi căn nhà gần hoàn thành, trong lúc đưa tấm lá dừa để lợp những liếp cuối cùng của căn nhà lá nhà bà Đẹp, do bất cẩn, anh đưa tấm lá dừa lên cao vướng vào dây điện trần, liền bị  điện giật rơi từ trên mái nhà xuống đất. Ngay sau đó, mọi người nhanh chóng  đưa anh đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Kiên Giang rồi được chuyển lên Trung tâm chấn thương chỉnh hình thành phố Hồ Chí Minh điều trị.

 
Anh Nguyễn Văn Nam nằm điều trị tại bệnh viện

Điện giật khiến anh bị bỏng chân trái, ngực và bàn tay phải phẫu thuật tháo khớp do bị hoại tử không thể cứu chữa do không được chăm sóc, xử lý kịp thời. Bà Đinh Thị Bạch, mẹ anh cho biết, anh là con út của gia đình 7 anh chị em. Các anh chị em đều đi làm thuê làm mướn và lập gia đình ở xa quê, gia cảnh nghèo khó cũng không có điều kiện giúp đỡ cho anh được.

Gia đình anh nghèo lắm, không một cục đất chọi chim. Ngôi nhà lá rộng chừng 50m2 mà vợ chồng anh ở chung với bà Bạch được cất trên đất của ông Tám Địa và bà Sáu Đẹp cho mượn cách đây vài năm. 3 đứa con của anh, bé Nguyễn Văn Quy 12 tuổi, Nguyễn Phúc Hậu 8 tuổi phải gửi vào trường tình thương Phật Quang nuôi nấng, học tập, còn bé Nguyễn Văn Phong, 6 tuổi, còn nhỏ tuổi ở với bà.

 
Bà Đinh Thị Huệ, mẹ anh Nguyễn Văn Nam, ngụ trong ngôi nhà ọp ẹp hằng ngày mong tin con

Đất sản xuất không có, vợ chồng anh chị làm thuê làm mướn đắp đổi qua ngày. Đầu năm 2014, anh mới thuê được 4 công đất với giá 2 triệu đồng/năm để trồng rau màu như bầu, bí đao, cải, đào ao thả cá…nhưng mới trồng được 1 công đất, cây đang đơm nụ. Những dự định cho tương lai đang dần hình thành thì tai nạn đáng tiếc xảy ra….

Gia đình anh thuộc hộ nghèo của xã đồng thời là gia đình có công với cách mạng. Cha anh, ông Nguyễn Văn Tròn, năm 2004, được Đảng và Nhà nước tặng Huy chương kháng chiến hạng Nhì do Chủ tịch nước Trần Đức Lương khi đó ký. Mẹ anh thì bị bệnh huyết áp, sức khỏe yếu không làm được việc nặng. Vợ anh, chị Danh Thị Thắm cũng không có công ăn việc làm ổn định, phải thường xuyên cùng chồng đi làm thuê làm mướn. Anh là người chồng, người cha trụ cột của gia đình, bây giờ anh bị tai nạn không biết cuộc sống của gia đình sau này sẽ ra sao?

Để có tiền chữa trị cho anh, gia đình đã phải chạy vạy vay mượn bạn bè, người thân được khoảng 20 triệu đồng, số tiền ấy chẳng thấm tháp vào đâu so với chi phí điều trị. Vì thế, rất mong các nhà hảo tâm quan tâm chung tay giúp đỡ nhằm giảm bớt những khó khăn trong hiện tại và tương lai.


Mọi sự quan tâm giúp đỡ gia đình anh Nguyễn Văn Nam xin gửi về địa chỉ: Ban từ thiện xã hội, Tạp chí điện tử Văn Hiến Việt Nam – 76 Giải Phóng, P.4. Q. Tân Bình, Tp.HCM. ĐT: 0839485173. Hoặc tài khoản cơ quan Đại diện phía nam của Tạp chí điện tử Văn Hiến Việt Nam, STK: 0071000767286 ngân hàng Vietcombank chi nhánh Tân Bình, Tp.HCM. Hoặc xin gửi về địa chỉ Nguyễn Văn Nam, tổ 22 ấp Tân Hưng, xã Mỹ Lâm, huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang. ĐT: 01633.346.877 - 01635060415.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}