Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Địa phương:

 

Kiên Giang: Tập trung mọi nguồn lực phát triển cho Phú Quốc

PV | Thứ Năm, 27/02/2014 08:48 GMT +7
Tại TP.Cần Thơ, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Văn Ninh – Trưởng Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ vừa chủ trì Hội nghị bàn về cơ chế, chính sách phát triển đảo Phú Quốc.
 

Tại hội nghị, các đại biểu đã lắng nghe, xem xét các ý kiến để sửa đổi những quy định thuộc thẩm quyền của Thủ tướng Chính phủ, áp dụng cơ chế, chính sách riêng cho đảo Phú Quốc nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong hoạt động thu hút đầu tư. Từ đó, tạo cơ sở pháp lý để tập trung nguồn lực phát triển cơ sở hạ tầng kỹ thuật, thúc đẩy đầu tư; áp dụng cơ chế ưu đãi cao nhất cho từng lĩnh vực đầu tư cụ thể cho đảo Phú Quốc.

Theo Bộ KH-ĐT, đảo Phú Quốc là đảo có diện tích lớn nhất nước ta, nằm ở vị trí trung tâm khu vực Đông Nam Á, có lợi thế quan trọng trong việc kết nối giao thông hàng hải, hàng không với các quốc gia trong khu vực và trên thế giới. Là nơi vừa có tiềm năng phát triển kinh tế, vừa có vị trí quốc phòng, an ninh đặc biệt quan trọng. Tuy nhiên, do xuất phát điểm thấp, nguồn nhân lực và cơ sở hạ tầng hạn chế… đã ảnh hưởng đến việc thu hút đầu tư, tốc độ phát triển của đảo.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Văn Ninh – nhấn mạnh – thời gian qua, các bộ, ngành Trung ương và tỉnh Kiên Giang đã có nhiều cố gắng trong việc hoàn thiện các cơ chế, chính sách phát triển đảo Phú Quốc.

Tuy nhiên, đến nay cũng còn nhiều điểm cần tiếp tục nghiên cứu, bổ sung. Thời gian tới, các bộ, ngành và tỉnh Kiên Giang cố gắng bổ sung thêm những luận cứ phù hợp, cần thiết để có thể phát triển tối đa tiềm năng và lợi thế vốn có của đảo Phú Quốc.

Theo Phó Thủ tướng, việc quy hoạch phát triển đảo vô cùng quan trọng nên chúng ta phải tích cực đóng góp thêm nhiều ý kiến, xem xét lại các thủ tục hành chính, nguồn lực, chính sách ưu đãi về thuế, sử dụng đất sao cho rõ ràng, cụ thể và có tính đến tầm nhìn dài hạn. Trong khi chờ đề án chung, đặc thù phát triển đảo Phú Quốc được duyệt thì đảo Phú Quốc sẽ được thực hiện theo các cơ chế, chính sách hiện hành./.

 
Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}