Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Thể thao:

 

La Liga 2014 – 2015: Vẫn chỉ là cuộc đua của Barca và Real

Minh Anh | Thứ Tư, 23/07/2014 00:48 GMT +7
La Liga mùa bóng 2014 – 2015 còn hơn hơn một tháng nữa sẽ khởi tranh. Không khó để nhận ra rằng, mùa bóng tới đây là mùa giải của hai ông lớn Barca và Real. Đây thật sự là một cuộc đua song mã luôn gây ra nhiều yếu tố bất ngờ và kịch tính.
 
Real và Barca thay nhau thống trị giải đấu cao nhất của xứ sở bò tót kể từ mùa bóng 2004 -2005. Những gì mà họ thể hiện trong những giải đấu vừa qua đủ thấy danh tiếng, đẳng cấp, cùng tiềm lực tài chính không chỉ ngạo nghễ ở Tây Ban Nha mà còn hơn hẳn các đội khác của châu Âu. Họ thật sự là hai đối thủ quá mạnh.

 

Mùa bóng vừa qua, Atletico cũng đã phá vỡ thế độc tôn của cặp song mã này sau 10 năm ngự trị khi họ đưa được chức vô địch về với đội bóng của mình.  HLV Diego Simone đã làm được điều mà ít ai ngờ tới. Atletico đã cho La Liga thấy rằng, thời của cuộc đua song mã đã qua. Tuy vậy, xét về mọi mặt, sự thành công của Atletico có lẽ chỉ là sự nhất thời. Bởi như những gì đã thấy thì  họ thật không xứng tầm để đua tranh cùng hai ông lớn như Barca và Real. Và có lẽ, Atletico cũng không khác gì đội bóng trong quá khứ như Valencia(1999 -2000),  Leverkusen(2001 – 2002) hay Dormund(2012 – 2013). 
 

Giờ đây, những người đã làm nên tên tuổi cho Atletico ở mùa bóng vừa qua như Diego Costa, Thibaut Courtois, David Villa hay Filipe Luis đã lần lượt ra đi, để lại sau lưng nhiều sự nuối tiếc. Tiềm lực tài chính đã không đủ để Atletico giữ chân được họ. Koke, Godin hay Juanfran cũng đang bị các CLB khác rậm rịch mời gọi. Và có lẽ, Atletico cũng như Sevilla, Velencia, Bilbao hay Malaga… chỉ là những đội bóng “trải chiếu” cho hai “ông lớn” Barca và Real.

Trong khi đó, Barca và Real đang rất hùng dũng. Barca đã có những cải tổ quan trọng. Họ đã chi ra khoảng 85 triệu Euro đã được bỏ ra để mang về Luis Suarez. Neymar – Messi – Suarez chắc chắn là một tam giác cực kỳ đáng ngại với bất kỳ đội bóng nào chạm trán với họ. Còn Real đã có Toni Kroos, tới đây James Rodriguez  có lẽ sẽ thuộc về họ. Cùng với bộ ba Ronaldo, Bale, Di Maria, chắc chắn Real là đội thủ xứng tầm của Barca. Nói thế để thấy rằng, La Liga 2014 – 2015 vẫn chỉ là cuộc đua của Barca và Real./.
Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}