Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Trong nước:

 

Làm rõ một số nội dung dự thảo Luật Khí tượng thủy văn

Thanh Phương | Thứ Năm, 05/11/2015 01:34 GMT +7
Tiếp tục chương trình làm việc tại kỳ họp thứ 10 (ngày 5/11), Quốc hội thảo luận về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự thảo Luật Khí tượng thủy văn.

Luật Khí tượng thủy văn do Bộ Tài nguyên và Môi trường chủ trì soạn thảo, gồm 11 chương, 60 điều.

Luật quy định về các hoạt động khí tượng thủy văn; quyền và trách nhiệm, nghĩa vụ của cơ quan, tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động khí tượng thủy văn.

Tại kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIII đã xem xét, cho ý kiến về dự án Luật Khí tượng thủy văn.

Thực hiện chỉ đạo của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Thường trực Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội phối hợp với Bộ Tài nguyên và Môi trường, đại diện Thường trực Ủy ban Pháp luật của Quốc hội nghiên cứu, tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Luật theo ý kiến của các đại biểu Quốc hội.

Cụ thể, một số nội dung đã được bổ sung như: Các hành vi bị cấm, trong đó có hành vi thiếu tinh thần trách nhiệm, vi phạm các quy chuẩn kỹ thuật, quy trình, quy định trong hoạt động quan trắc, giám sát biến đổi khí hậu, dự báo, cảnh báo khí tượng thủy văn; cố ý cung cấp các thông tin, dữ liệu khí tượng thủy văn sai lệch hoặc không đầy đủ và trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân...

Tại phiên họp thứ 40 (ngày 12/8/2015), Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã cho ý kiến về các vấn đề lớn còn có ý kiến khác nhau của dự án Luật Khí tượng thủy văn, trong đó có các vấn đề như nội dung dự báo, cảnh báo khí tượng thủy văn; quản lý, khai thác mạng lưới trạm khí tượng thủy văn...

Dự kiến, dự thảo Luật Khí tượng thủy văn sẽ được Quốc hội thông qua tại kỳ họp thứ 10.

*Cũng trong  ngày làm việc hôm nay, Quốc hội sẽ nghe Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ trình bày Tờ trình đề nghị Quốc hội phê chuẩn Nghị định thư sửa đổi Hiệp định thành lập Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO)./.

Nguồn: Chinhphu.vn

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}