Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Việc mới:

 

Làm rõ trách nhiệm vụ buôn lậu tại TP Móng Cái

Huy Nam | Thứ Năm, 27/11/2014 23:56 GMT +7
Chủ tịch tỉnh Quảng Ninh yêu cầu lực lượng chức năng, chính quyền địa phương liên quan xác định nguyên nhân, làm rõ trách nhiệm.
 
 
Liên quan đến vụ buôn lậu có giá trị hàng chục tỷ đồng xảy ra tại TP Móng Cái ngày 2/11 vừa qua, sáng 27/11, Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh đã họp kiểm điểm làm rõ trách nhiệm từng ban ngành chức năng khi để xảy ra vụ việc này.
 
Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Văn Đọc yêu cầu đại diện các lực lượng chức năng, chính quyền địa phương liên quan phải xác định rõ nguyên nhân, làm rõ trách nhiệm và rút kinh nghiệm sâu sắc.
 
Theo nhận định chung của đại diện các sở ngành chức năng tại cuộc họp, vụ buôn lậu lớn bị phát hiện, bắt giữ tại TP Móng Cái vừa qua là trách nhiệm chung của nhiều lực lượng, chính quyền địa phương. Trong đó, trách nhiệm chính (trách nhiệm tuyến đấu) thuộc về lực lượng Bộ đội Biên phòng (cụ thể là Đồn Biên phòng Hải Hòa), tiếp đến là trách nhiệm của các lực lượng khác như Ban chỉ đạo 389, Hải quan, Quản lý thị trường...
 
Phát biểu tại cuộc họp, ông Nguyễn Văn Đọc khẳng định, vụ buôn lậu ngày 2/11 là bài học cho tỉnh về công tác quản lý, công tác phòng chống buôn lậu.
 
Trong khi chờ cơ quan chức năng kết luận làm rõ vụ việc, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh yêu cầu các sở ngành liên quan kiểm điểm trách nhiệm, nhất là trách nhiệm của người đứng đầu, thực hiện điều chuyển cán bộ địa bàn.
 
Ông Nguyễn Văn Đọc cũng cho biết, đã điều chuyển công tác đội trưởng, đội phó Đội 1, thuộc Cục hải quan Quảng Ninh. Đội trưởng, đội phó phụ trách Quản lý thị trường TP Móng Cái cũng đã bị điều chuyển. Đối với TP Móng Cái, các cơ quan chức năng liên quan, lãnh đạo của hai phường liên quan phải bị điều chuyển. Riêng Trạm Cây số 15, tôi đề nghị các đồng chí chỉ đạo điều chuyển hết, thay đổi hết từ hải quan, biên phòng, công an”.
 
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh cũng đề nghị rà soát lại các cơ chế chính sách cũng như thực tiễn tình hình kinh tế xã hội vùng biên để có những điều chỉnh hợp lý, giúp ngăn chặn tình trạng buôn lậu, gian lận thương mại…
 
Trước đó, vào hồi 4h ngày 2/11, tại khu vực Bến Xuồng, thuộc phường Hải Hòa, TP Móng Cái, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ - Bộ Công an (C46) đã phát hiện, bắt giữ 2 chiếc đò mang biển kiểm soát QN 3437 và QN 5155 vận chuyển khoảng 70 cục hàng hóa lậu các loại.
 
Ngay sau đó, C46 đã phối hợp với các lực lượng chức năng trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh và TP Móng Cái khám xét khẩn cấp 3 địa điểm thuộc phường Hải Hòa và phường Trần Phú, TP Móng Cái, phát hiện và thu giữ khoảng 170 bao, hộp hàng và 59 thùng hàng không có giấy tờ chứng thực nguồn gốc.
 
Tiếp tục khám xét tại nhà cấp 4 của 2 đối tượng Lương Quang Thắng và Tạ Thị Hường (vợ Thắng), trú tại khu 4, phường Hải Hòa, phát hiện thêm 27 chiếc tủ lạnh, 104 chiếc máy giặt các loại đã qua sử dụng.../.

Nguồn: VOV.VN

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}