Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Việc mới:

 

Lào Cai: Bộ đội biên phòng Ý Tý bắt hai vụ buôn bán ma túy

Phạm Hồng Vương | Chủ Nhật, 01/12/2013 11:07 GMT +7
 
 Hưởng ứng Tháng cao điểm đấu tranh tấn công tội phạm ma tuý, trong thời gian qua, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Ý Tý đã triển khai lập các chuyên án bắt giữ các đối tượng buôn bán ma túy.

 Đối tượng Sùng A Chá (sinh năm 1960), dân tộc Mông, trú tại thôn Phan Cán Sử, xã Ý Tý, huyện Bát Xát.

 
Vào lúc 19 giờ 30 phút, ngày 29/11/2013, Đội Phòng, chống ma túy và tội phạm của Đồn Biên phòng Ý Tý đã mật phục, bắt quả tang đối tượng Sùng A Chá (sinh năm 1960), dân tộc Mông, trú tại thôn Phan Cán Sử, xã Ý Tý, huyện Bát Xát, đang vận chuyển trái phép 3,72 gam hêrôin đi tiêu thụ. Qua đấu tranh khai thác, Sùng A Chá khai đã sang xã Dền Sáng để mua số hêrôin trên về bán cho các đối tượng nghiện trong xã và để bản thân sử dụng.

Trước đó, ngày 6/11/2013,  Đội Phòng, chống ma túy và tội phạm, Đồn Biên phòng Ý Tý đã phục kích bắt quả tang Vàng A Vư (sinh năm 1970), dân tộc Mông, trú tại thôn Phan Cán Sử, xã Ý Tý, huyện Bát Xát, đang vận chuyển 8,65 gam hêrôin từ xã Dền Sáng vào địa bàn xã Ý Tý để tiêu thụ.

Được biết, trên địa bàn xã Ý Tý chưa phát hiện những vụ mua, bán, vận chuyển ma tuý với số lượng lớn; tuy nhiên, hiện nay loại tội phạm này đang có chiều hướng gia tăng, thủ đoạn hoạt động tinh vi và hết sức manh động, các đối tượng mua bán, vận chuyển ma tuý thường là người dân tộc thiểu số, sử dụng hung khí mang theo và sẵn sàng chống trả khi bị bắt giữ.

Hiện, Đồn Biên phòng Ý Tý đã hoàn tất hồ sơ bàn giao cho cơ quan chức năng xử lý các đối tượng trên./.
 

Nguồn: LCĐT

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}