Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Việc mới:

 

Lào Cai: Xóa đường dây buôn bán phụ nữ và trẻ em ra nước ngoài

Nguyễn Quốc Phong | Thứ Tư, 12/03/2014 06:17 GMT +7
Hồi 13h ngày 6/3/2014, tại khu vực biên giới, thuộc thôn Na Lốc 4, xã Bản Lầu, huyện Mường Khương, Tổ tuần tra Đồn Biên phòng Bản Lầu đã bắt giữ đối tượng Sẻng Thị Hợi (sinh năm 1984), trú tại tổ 17, phường Bình Minh, TP. Lào Cai, cùng Ngô Thị L (sinh năm 1998); Nìu Thị K (sinh năm 1996); Lý Thị H (sinh năm 1994) đều là người dân tộc Xa Phó, trú tại xã Hợp Thành, TP. Lào Cai khi đang tìm đường vượt biên giới trái phép sang Trung Quốc.
 

Các đối tượng (từ trái sang phải) Sẻng Thị Hợi, Hoàng Thị Xim và Vương Thị Dung.

Qua điều tra, Sẻng Thị Hợi khai nhận hành vi đưa người sang bên kia biên giới bán. Theo đó, đầu năm 2013, Hợi có quen biết với Hoàng Thị Xim (sinh năm 1983), trú tại tổ 12, phường Bình Minh, TP. Lào Cai. Xim nói với Hợi có quen một phụ nữ tên Dung lấy chồng bên Trung Quốc muốn tìm người đưa sang làm gái bán dâm. Khoảng tháng 8/2013, Dung gọi điện đặt vấn đề với Xim tìm phụ nữ từ 18 tuổi trở lên để đưa sang Trung Quốc giao cho Dung, Dung sẽ trả cho Xim 3000 Nhân dân tệ/1 người.

Sau Tết Nguyên đán năm 2014, Hợi điện thoại cho H và bảo H rủ thêm bạn sang Trung Quốc làm thuê bán quần áo. Ngày 6/3/2014, H và K, L cùng Hợi sang Trung Quốc. Lúc đầu Dung và Xim thống nhất đưa H, L, K qua Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai nhưng 3 người không có chứng minh nhân dân nên không làm được giấy thông hành xuất nhập cảnh. Xim điện thoại cho Dung thông báo và thống nhất địa điểm giao, nhận người, sau đó bảo Hợi đưa H, L và K bằng xe ôm vào khu vực thôn Na Lốc 4, xã Bản Lầu, Mường Khương để vượt biên sang Trung Quốc. Khi đang chuẩn bị vượt biên thì bị bắt giữ.

Hiện các đối tượng Sẻng Thị Hợi, Hoàng Thị Xim và Vương Thị Dung đã bị tạm giữ để điều tra làm rõ hành vi tổ chức mua bán, đưa phụ nữ và trẻ em ra nước ngoài làm gái mại dâm.


 

Nguồn: LCĐT

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}